Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 11, 2015

Tháp nước là biểu tượng của thành phố Phan Thiết, được khởi công xây dựng vào cuối năm 1928 và hoàn thành vào đầu năm 1934, do kiến trúc sư Hoàng thân Xuphanuvông (Lào) thiết kế, do nhà thầu Ưng Du đảm trách. Có những chữ "U.E.PT" (viết tắt của "Usine Des Eaux de Phan Thiet") được kiến trúc bằng các mảnh sứ chén kiểu ngày xưa ghép lại theo lối viết chữ hình tròn chạy quanh tháp nước.


Tháp cao 32m, chia thành 2 phần:
- Phần lầu đài (bồn nước) hình bát giác, cao 5m, đường kính 9m. 
- Phần dưới của tháp là kiến trúc hình trụ bát giác dưới to, trên nhỏ cao 22m, có đường kính chân tháp là 10m.

Tháp nước Phan Thiết

Tháp nước Phan Thiết
Lầu đài

Nóc của lầu đài có 3 tầng mái che hình bát giác lợp bằng ngói móc. Với tuổi đời hơn 70 năm, Tháp nước Phan Thiết vẫn hiên ngang, lịch lãm đứng bên bờ sông Cà Ty, làm nên vẻ đẹp thơ mộng cho thành phố biển này.
Tháp nước Phan Thiết
Tháp nước Phan Thiết
Vẻ đẹp thơ mộng bên bờ sông Cà Ty

Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, bất kỳ đâu trong khu vực nội thành, bạn cũng có thể nhìn thấy tháp nước. Đi cùng với lịch sử thành phố Phan Thiết, tháp nước đã tồn tại gần 80 năm, “chứng kiến” bao sự đổi thay của thành phố xinh đẹp này.
Nguồn: Mytour.vn

1 comments:

  1. bài viết hay xin cảm ơn bạn
    Nếu bạn nào đang có ý định đi du lịch ở biển Hải Tiến có thể lựa chọn được một dịch vụ nhà hàng khách sạn ở biển hải tiến có thể truy cập ở đường link http://haitienplazahotel.com

    ReplyDelete

Popular Posts