Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, November 6, 2015

Nơi yên nghỉ của 36.279 của binh sĩ Philippines và người Mỹ đã dũng cảm hy sinh trong chiến tranh thế giới 2 độc đáo với những bia mộ cẩm thạch xếp đều tăm tắp thành hình tròn.
Nghĩa trang rộng gần 200ha nơi chôn cất những người lính hy sinh trong trận Thái Bình Dương đợt chiến tranh thế giới 2 nằm ở ngoại ô thủ đô Manila (Philippines) giáp ranh giữa Makati và Taguig. 


.
Đây là một trong những nghĩa trang nước ngoài cho lính Mỹ lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Normandy tại Pháp. 
.
Đài tưởng niệm hay còn gọi là nhà nguyện nằm ở trung tâm. Mặt tiền có tác phẩm điêu khắc do tác giả Boris Lovet Lorski và Philippines Cecchetti thiết kế, nội dung miêu tả St George chiến đấu với tự do, công lý. Ở trên cùng tháp là hình ảnh một đứa trẻ tượng trưng cho tương lai. 
.
Bao bọc xung quanh là 36.279 ngôi mộ, trong số này có 16.636 người Mỹ và 570 Philippines. Ngoài ra 3.744 binh sĩ vô danh cũng yên nghỉ tại đây. 
.
Các ngôi mộ được đánh dấu bằng bia đá cẩm thạch trắng xếp hình tròn thoai thoải theo sườn dốc. 
.
Bên trong khu vực thờ được thiết kế bằng đá cẩm thạch Sicilia.
.
Trên tường khắc tên của của các anh hùng liệt sĩ.
.
Các sàn đá cẩm thạch được trang trí phù hiệu lớn của Mỹ và con dấu của của Liên minh quận Columbia và Puerto Rico.
Đài tưởng niệm binh sĩ Mỹ tuyệt đẹp ở Manila
.
Phòng bản đồ với 25 chiếc ở trung tâm của nghĩa trang, nó mô tả các trận đánh lớn của cuộc chiến tranh và sự vất vả của quân đội Mỹ. Các bản đồ được làm từ bê tông màu tối và chèn khảm, nhựa.
.
Mỗi ngày vào lúc 9h sáng và 17h chiều, một điệu nhạc chuông vang lên báo hiệu giờ mở cửa và đóng cửa, trong đó có quốc ca của cả Mỹ và Philippines. 
.
Lực lượng công nhân liên tục cắt cỏ và trang trí hàng ngày.
.
Để đến được đây cách dễ nhất là bằng taxi, thời gian hết khoảng 10-15 phút tính từ trung tâm thủ đô Manila.
Nguồn: Zing.vn

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts