Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, July 30, 2015

Thông thường các hãng hàng không thường có 4 hạng ghế đặt chỗ cơ bản nhất là: Hạng nhất (first class), hạng thương gia (business class), hạng phổ thông đặc biệt (premium class, deluxe economy class hay comfort class,…) và hạng phổ thông (economy class).

Hãy cùng Fidiair hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay và chọn cho mình những hạng ghế phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân trong chuyến bay sắp tới của mình.

Hạng nhất (first class)


Hạng nhất (first class) là hạng ghế cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay. Hạng ghế này không phổ biến ở tất cả các hãng hàng không và không phải chuyến bay nào cũng có.

Hạng ghế first class phụ thuộc nhiều vào lịch trình bay. Thông thường các hãng hàng không thường bán vé hạng nhất đối với những chuyến bay đường dài và xuyên lục địa.

Giá vé máy bay của ghế hạng nhất rất đắt đỏ. Tuy nhiên bạn cũng sẽ được tận hưởng một không gian cực kì thoải mái, sử dụng những dịch vụ cao cấp nhất của các hãng hàng không nếu sở hữu một tấm vé máy bay ở hạng ghế xa xỉ này.

Hạng thương gia (business class)
Hạng ghế thương gia (business class) cung cấp nhiều tiện nghi đặc biệt cho hành khách, do đó đây là hạng vé có giá cao hơn rất nhiều so với hạng ghế phổ thông (economy class).


Các hãng hàng không thường áp dụng hạng ghế business class cho những chuyến bay đường dài và hầu hết các hãng hàng không đều có hạng ghế này. Đối với những đường bay ngắn với các lịch trình bay khác nhau nhiều hãng hàng không sẽ không bán vé hạng thương gia.

Ví dụ: Hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ bán vé máy bay hạng thương gia cho những lịch trình bay dài và trung bình như: Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh,…Đối với những đường bay ngắn như: Điện Biên – Hà Nội, Pleiku – Đà Nẵng, TP. HCM – Quy Nhơn,… sẽ không có vé hạng thương gia.

Không chỉ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn trong thực đơn và được sử dụng nhiều dịch vụ cao cấp, mua vé máy bay Vietnam Airlines hạng thương gia hành khách còn được phép mang tới 2 kiện hành lý xách tay trong khi những hành khách hạng phổ thông chỉ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay.

Là người yêu sự tiện nghi, hiện đại và muốn được thư giãn trong suốt hành trình bay thì những tấm ve may bay hạng thương gia là lựa chọn lý tưởng của bạn.


Hạng phổ thông đặc biệt (premium class, deluxe economy class hay comfort class,…)

Hạng ghế phổ thông đặc biệt là hạng ghế nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy vào những chuyến bay và lịch trình bay của các hãng hàng không mà có thể có hoặc không có hạng ghế này.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay quốc tế.

Bay cùng hạng phổ thông đặc biệt, hành khách không chỉ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với bay hạng thương gia mà còn có cơ hội thư giãn thoải mái hơn với ghế rộng, màn hình cá nhân lớn,… và nhiều tiện ích tuyệt vời khác.

Hạng phổ thông (economy class)

Đây là hạng ghế phổ biến nhất của tất cả các hãng hàng không. Các dịch vụ trên hạng ghế này không bằng các hạng first class hay busines class. Tuy nhiên, mua vé máy bay giá rẻ ở hạng ghế này bạn vẫn có thể thư giãn cùng hệ thống giải trí tại màn hình riêng như: Đọc báo, xem phim, nghe nhạc,…


Bên cạnh đó, các hãng hàng không còn phục vụ những suất ăn nhẹ, nước uống miễn phí, cung cấp chăn, gối để hành khách nghỉ ngơi trong suốt hành trình bay.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng săn cho mình những ve may may bay gia re nếu muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm ở hạng ghế này.

Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có mức giá vé và chất lượng dịch vụ khác nhau. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu, bạn có thể chọn cho mình những vé máy bay ở các hạng ghế phù hợp để có một hành trình thú vị nhất.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts