Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, November 3, 2013

(iHay) - Cao nguyên Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, với địa hình núi đá lởm chởm và những cung đường mạo hiểm. Với khí hậu gần như ôn đới, Ðồng Văn mùa xuân bạt ngàn hoa đào, hoa mơ, hoa mận. Cuối xuân và suốt mùa hè, mùa thu là mùa của những trái ngon nổi tiếng. Rừng Ðồng Văn khá giàu các loài thực vật, không hiếm cây gỗ quý, lại nổi tiếng về các cây thuốc quí. Núi thì trập trùng vách dựng, vừa hiểm trở vừa kỳ vĩ, với không ít hang động trời sinh.

Nếu quyết định chinh phục cao nguyên Đồng Văn (xuất phát từ Hà Giang), đi ô tô là một lựa chọn phổ biến. Nhưng chỉ có đi phượt bằng xe máy, bạn mới có thể thưởng thức hết mọi tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho vùng núi nơi này.

< Cuối tháng 10, rất đông những nhóm phượt có mặt ở Hà Giang để bắt đầu chuyến chinh phục cung đường huyền diệu lên Đồng Văn.

Thật khó che giấu được cảm xúc khi bắt đầu hành trình từ trung tâm Hà Giang lên cao nguyên Đồng Văn, băng qua những con đường núi quanh co, hiểm trở nhưng đẹp đến say đắm lòng người.

< Và chuyến đi bắt đầu, với những con đường đèo dốc tuyệt đẹp mở ra trước mắt.

Những con đường dốc, một bên là vực sâu hút, một bên là những mỏm đá xanh ngút rêu phong, khiến cho cuộc chinh phục đoạn đường núi khúc khuỷu dài hơn 160km trở nên vô cùng tuyệt diệu.

< Những con đường như những sợi chỉ vắt vẻo lưng chừng núi. Những ngọn núi rêu phong luôn có ở mọi nơi trên cung đường này...

Di chuyển gần 1 tiếng đồng hồ, từ trung tâm thành phố Hà Giang, đã thấp thoáng thấy đỉnh núi có ghi dòng chữ công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn khiến chúng tôi ai nấy đều tràn ngập trong niềm vui mừng đã chinh phục đích đến đầu tiên.

< Một bên là đường, một bên là bờ vực, những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc...

Nhưng cậu em vốn là thổ địa của nơi này lắc đầu: “Đó chỉ mới là sự khởi đầu, cao nguyên đá Đồng Văn vẫn còn xa lắm, còn rất nhiều khó khăn nhưng cũng đầy thú vị ở phía trước!”.

< Ngọn Núi Đôi - một danh thắng nhìn từ cổng trời...

Cung đường đến với Đồng Văn ngày càng quanh co, nhưng cũng mở ra nhiều quang cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.

< Xanh thăm thẳm.

Ngay ở cổng trời Quản Bạ, cảm giác như đang đứng trên bầu trời cao xanh vời vợi nhìn xuống bên dưới nhân gian. Và ở xa xa, từng dãy núi nằm xếp cạnh nhau tạo nên không gian mở dài đến vô tận. Danh thắng Núi Đôi xanh ngút là một trong những danh thắng chỉ có thể nhìn ngắm từ cổng trời Quản Bạ.

< Núi non chập chùng kéo xa hết tầm mắt.

Hành trình chinh phục càng lúc càng thú vị. Từ trên cao, nhìn xuống giữa những ngọn núi đá là những dòng nước xanh như ngọc bích, say đắm lòng người.

< Những dòng sông xanh như ngọc.

Và dưới ráng chiều, những cánh ruộng bậc thang của người dân tuy chưa vào mùa gieo hạt, nhưng cũng để lại một cảnh sắc đẹp lung linh như tranh vẽ. Dường như mọi ưu phiền đều đã gửi trả lại phía sau khi bạn thực sự bước đi trên hành trình này.

< Những cánh đồng lúa bậc thang dưới cái nắng ráng chiều đẹp như tranh vẽ.

< Chút bận lòng với những đứa trẻ luôn có mặt ở hai bên đường đi, các em rất vui khi nhận được quà từ vùng xuôi...

Duy chỉ có một điều trong chuyến phượt này khiến không ít người bận lòng, là những đứa trẻ gặp trên suốt chặng đường đi. Dù rét căm căm, nhưng các em nhỏ vẫn phong phanh đứng giữa đường, luôn mỉm cười và vẫy tay với tất cả những chiếc xe chạy qua.

Theo lời cậu bạn của tôi, chỉ có khách du lịch mới có thể cho các em được thưởng thức những cái bánh, những cây kẹo ngọt ngào mang từ dưới phố lên. Và khi nhận bánh, kẹo, tất cả đều lễ phép  gật đầu thật sâu để cảm ơn.
Xem thêm >

Theo Diệu Hiền (iHay.Thanhnien)
Du lịch, GO!

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts