Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, November 4, 2013

Có rất nhiều nơi để ngắm lúa, từ Mù Căng Chải tới Hoàng Su Phì, từ Y Tý tới Pù Luông ... mỗi nơi đều mang trong mình vẻ đẹp riêng của nó. Vậy nhưng bạn có biết thung lũng Bắc Sơn không?

Lâu nay Bắc Sơn (Lạng Sơn) vốn chỉ nổi tiếng như là một địa danh lịch sử mà ít ai biết rằng nơi đây có một thung lũng trù phú với cảnh sắc đẹp mê hồn.

Bắc Sơn là một huyện thuộc tỉnh Lạng Sơn, cách Thủ đô Hà Nội 160km về phía bắc. Từ Hà Nội đi theo quốc lộ 3 tới Thái Nguyên rồi theo quốc lộ 1B, di chuyển thêm gần 80km nữa bạn sẽ tới Bắc Sơn.

< Toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn với lúa trải dài giữa những dãy núi.

< Những ngôi nhà sàn trong bản của người Thái nằm ngay ngắn nép mình bên những thửa ruộng.

Nếu chỉ đi trên con đường qua thị trấn nằm giữa thung lũng, bạn sẽ không thể biết rằng quang cảnh xung quanh mình đẹp tới nhường nào. Chỉ khi đứng trên một ngọn núi cao, phóng tầm mắt ra xa nhìn toàn cảnh thung lũng, bạn mới thật sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp đầy màu sắc của nơi này.

< Bên cạnh những ngôi nhà sàn là những ngôi nhà cao tầng hiện đại của thị trấn Bắc Sơn.

< Những ngôi nhà nhỏ nằm giữa thung lũng được dát nắng vàng.

Không ồn ào náo nhiệt đồng vui như Mù hiện tại, không cao sang mà bình yên phẳng lặng, Bắc Sơn vẫn mang trong mình một vẻ đẹp riêng mà không nơi nào có được. Đó là những mảng màu phẳng lặng được chia cắt bởi những con đường ra đồng nhỏ thẳng tắp.

< Con sông uốn khúc giữa cánh đồng lúa chín tạo thêm vẻ hữu tình cho thung lũng.

Đó là một thung lũng được bao quanh hoàn toàn bởi các dãy núi đá vôi, với một dòng sông xanh biếc xuyên giữa, len lỏi, cắt ngang cả cánh đồng lúa đang vào trổ bông. Đó là một ngôi làng với một kiến trúc đặc biệt mà ở đó mái nhà nào cũng như mái nhà nào, đều được lớp bởi một loại ngói mà hình như chỉ nơi đấy với có.

< Cả thung lũng khoác một tấm áo vàng óng trong mùa lúa chín.

< Cả thung lũng khoác một tấm áo vàng óng trong mùa lúa chín.

Nếu để ý bạn sẽ thấy những đám ruộng ở đây nhìn từ trên cao có rất nhiều những vết lốm đốm ở giữa những mảng màu kia. Nếu không được trả lời, có lẽ bạn sẽ không hiểu điều gì đã tạo nên điều đó? -Hiện tại lúa ở đây dược chia làm 2 vùng gần nhau, một vùng lúa đã bắt đầu chín và gặt, còn một phần lúa vẫn còn rất xanh.

< Những thửa ruộng với nhiều màu sắc như những mảng màu trù phú trong một bức tranh rực rỡ.

< Những thửa ruộng lúa đang chín xen kẽ giữa những thửa ruộng vừa gặt, lại có những thửa ruộng vẫn còn mạ non xanh tạo nên khung cảnh sống động.

Để lên được đỉnh núi nơi có thể ngắm toàn cảnh Bắc Sơn, bạn phải tốn khá nhiều sức lực nhưng khi lên đến nơi nhìn xuống phía dưới, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên bình và thư thái khi ngồi ngắm vẻ đẹp trù phú của thung lũng Bắc Sơn trong ánh nắng sớm.

< Khung cảnh yên bình trong ngày mùa thu hoạch của người nông dân ở Bắc Sơn.

Địa hình Bắc Sơn bằng phẳng thuận lợi cho việc tưới tiêu nên lúa được trồng 2 vụ và thường thu hoạch muộn hơn đa số các vùng khác từ nửa tháng tới một tháng. Lúa ở Bắc Sơn được trồng không cùng thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau tạo thành những mảng màu đặc sắc.

Đặc biệt, người nông dân ở Bắc Sơn thường thu hoạch bằng máy nên tốc độ thu hoạch rất nhanh và tạo thành những hình thù rất lạ mắt trên đồng ruộng.

Nếu đã một lần tới đây và ngắm khung cảnh Bắc Sơn trong mùa gặt, hẳn bạn sẽ không thể nào quên được thung lũng này!
Xem thêm >

Theo Mèo Già (iHay.Thanhnien)
Du lịch, GO!

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts