Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 14, 2013

“Hầu như các hàng quán ở Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né đều bán đêm. Đi dạo và thưởng thức hải sản là một trong những thú vui tại khu du lịch, nếu trời không mưa”, Alice - một du khách người Mỹ ghé Phan Thiết 5 ngày và đã viết như vậy trong blog của cô.

Với cách kinh doanh xuyên đêm, Hàm Tiến - Mũi Né đã ít nhiều tạo cho mình nét riêng so với nhiều khu du lịch khác trong phạm vi toàn quốc.
Trên đường Nguyễn Đình Chiểu,  mặt tiền của nhiều resort, đêm xuống là lúc các cửa hàng chuyên doanh hải sản tươi sống đua nhau mời chào khách.

Lúc này đây, chỉ cần bước chân vào một cửa hàng thôi, khách sẽ có dịp trông thấy các bể xi măng có máy sục khí, nuôi dưỡng một số loài hải sản vừa đánh bắt được vài giờ trước đó trên biển. Khách có thể chọn  lựa bất cứ loại hải sản theo ý muốn và sau đó đưa ra yêu cầu chế biến.

Tương tự, tại một điểm có tên là Bờ Kè, du khách sẽ không mất nhiều thời gian để tìm thấy những điểm bán hải sản ngoài trời hoặc dưới mái che và không xa mép biển. Ở đó, họ sẽ được thưởng thức những đĩa hải sản được chế biến bởi những đầu bếp khá lành nghề. Tại đây, khách trò chuyện cho đến tận khuya và chẳng phải ngại ngần khi ngồi lâu vì mọi quán bán ở Bờ Kè đều coi trọng khách hàng, khách hàng thật sự là “thượng đế” của họ.

Rời Bờ Kè, khách còn có dịp tìm thấy những điểm bán thức ăn khuya cùng với sự phô diễn tài nghệ nấu ăn của các đầu bếp đến từ nhiều vùng khác nhau và của Phan Thiết. Thức ăn nấu tại chỗ, hoặc trước đó vài giờ, được bày ra trên khay đĩa, đặt trên những  chiếc xe đẩy dưới ánh sáng của những ngọn đèn neon dìu dịu, tuồng như  muốn đánh thức sự tò mò của du khách, để họ lựa chọn món ăn và rồi thưởng thức món ăn tại  vài chiếc bàn kê không xa chiếc xe, nơi chủ hàng đứng bán.

Nhiều du khách cho hay: Mùa trăng ở Hàm Tiến - Mũi Né, các điểm bán thức ăn trước cổng các resort, tại Bờ Kè lúc nào cũng đông người. Ăn và thưởng thức ánh trăng là thú vui tuyệt hảo, không phải lúc nào con người cũng tìm thấy nhất là người ở các thành phố công nghiệp.
Điều đó nhiều người nói chỉ gặp đuợc khi về khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.

Theo PV (báo Bình Thuận)
Du lịch, GO!

Thông tin thêm

Chạy dài suốt khu vực trước chợ Mũi Né (chợ đang dở bỏ để xây mới) là khu phố ẩm thực đêm. Tại đây, bắt đầu từ 17h, bạn có thể thưởng thức vô số món ăn ngon nhưng có giá khá mềm như bánh canh cá, mỳ quảng, hủ tiếu, chè nóng, chè đá...
Khu vực này nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ ngã 3 Huỳnh Tấn Phát đến bùng binh Hồ Xuân Hương, vị trí tại đây.

Ngoài ra, nếu chạy thẳng theo đường Huỳnh Tấn Phát, bạn sẽ gặp quán lẩu bò khá đông khách về đêm. Đi thêm tí nữa, đến ngã 3 đường nối vào TL716, bạn rẽ trái (theo hướng đi đồi cát) tầm 100m sẽ thấy một khoảng đường có nhiều quán ăn, đối diện Pandanus Resort, Năm Châu resort. Khách nơi đây thường từ các resort băng qua đường thưởng thức, giá cũng chấp nhận được (có menu + giá) - vị trí tại đây.

Tại khu du lịch Hòn Rơm, ngay trên bãi biển là những hàng quán của người địa phương và các khách sạn (nơi này có đường dân sinh đi xuống, bạn cũng có thể đi lối của KDL mà không có vấn đề gì - vị trí tại đây). Ở đây có nhiều hải sản tươi sống được chế biến ngay tại chỗ, món không thể bỏ qua là sò điệp nướng, bạn nhé. Tuy nhiên, nên hỏi giá trước khi gọi.

Khu vực Suối Nước (qua Hòn Rơm một chút) trước kia vắng teo thì nay đã có một số hàng quán mọc lên để phục vụ khách du lịch, bạn có thể ghé để qua bữa.

Du lịch, GO!

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts