Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, October 6, 2013

Biển Kỳ Xuân còn gọi là bãi biển Thắng Lợi thuộc xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh - Hà Tĩnh). Kỳ Xuân là xã vùng ngoài thuộc huyện Kỳ Anh, gồm các thôn Quang Trung, Nguyễn Huệ, Xuân Phú, Trần Phú, Thắng Lợi, với gần 7.000 cư dân. Bãi biển này thuộc địa phận các thôn Thắng Lợi, Xuân Phú, Nguyễn Huệ, với chiều dài hơn 12.5 km nhưng ngư dân chỉ chiếm 30%, nông dân chiếm 70%.

Từ Quốc lộ 1A về biển Kỳ Xuân chỉ khoảng 5km với đường bê tông sạch đẹp, thoáng đãng, đủ rộng cho 2 làn ô tô. Ngửa mặt ra biển là các ngọn núi nguyên sinh, rừng phòng hộ chắn sóng và các ngôi làng chài, tạo nên cảnh núi non và biển cả hữu tình, đẹp như tranh vẽ.

< Khách du lịch làm... ngư dân.

Bãi biển Kỳ Xuân là một trong những bãi biển vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, nước biển trong xanh với bờ cát dài và trắng mịn. Cách mép nước vài chục mét, những hàng phi lao xanh ngút góp phần làm cho bãi biển Kỳ Xuân trở nên hấp dẫn .đối với du khách mỗi khi đặt chân đến đây.

< Bãi đá ở Kỳ Xuân.

So với các bãi biển hiện đang là điểm đến của du khách trong và ngoài nước thì biển Kỳ Xuân ngoài những bãi tắm và khung cảnh đẹp, còn có hai danh thắng thực sự tạo cảm giác đặc biệt và trọn vẹn cho chuyến nghỉ mát của du khách.

< Tôm hùm ở biển Kỳ Xuân.

Đó là Bãi Cu Kỳ (nơi tổ tiên của chim cu kỳ, loại chim biển vẻ ngoài giống chim cu gáy, thuộc bãi biển Thắng Lợi) và Đảo én (cách bờ khoảng 5 hải lý, thuộc bãi biển của thôn Xuân Phú). Từ các bãi tắm du khách sẽ được các ngư dân đưa ra Đảo én và Bãi Cu Kỳ bằng thuyền máy. Trên Bãi Cu Kỳ và Đảo én, du khách thỏa sức mà vui chơi, mà ngắm cảnh sắc từ biển, đảo, chim muông…

< Bắt cá ở biển Kỳ Xuân.

Ngoài vẻ đẹp hoang sơ, biển Kỳ Xuân còn được du khách biết đến với những món ăn đặc sản mà ít còn vùng biển nào  được thiên nhiên ban tặng như đó là chim Cu Kỳ, Cụp, Tôm hùm… là những đặc sản chỉ ở có biển Kỳ Xuân. Theo ước tính; Bình quân mỗi năm, xã Kỳ Xuân khai thác được 450 tấn thủy hải sản.

< Hàng quán của người dân ven bãi biển.

Vài năm trở lại đây, bãi biển này đã trở thành khu nghỉ mát tự phát - thiên đường hò hẹn của các cặp uyên ương.

Dù chính quyền địa phương chưa chủ trương phát triển du lịch nhưng cứ vào mùa hè, du khách lại đổ về nghỉ ngơi, thư giãn tận hưởng không khí trong lành, cảm nhận vẻ đẹp nguyên sơ của bãi biển này. Do đó, danh tiếng biển Kỳ Xuân dần bay xa...

Du lịch, GO!

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts