Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, September 17, 2013


Để cho việc hướng dẫn tour học sinh được thành công, anh xin chia sẻ với các bạn về Quy Trình Hướng Dẫn Một Tour Học sinh. Quy trình này chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau:


  • Giai Đoạn 1: Đến Công Ty Du Lịch
Các bạn phải đến Công Ty trước giờ hẹn là 15p, nếu công ty ở xa hoặc địa chỉ khó tìm thì phải đi sớm hơn 30p so với giờ quy định.
Khi đến Công Ty trang phục phải chỉnh tề: áo sơ mi trắng, quần sậm (nếu công ty có đồng phục thì không cần phải mặc áo trắng, các bạn mặc áo gì cũng được) nhưng phải mặc quần sậm màu và mang giày (không d9c đi dép kể cả khi đi thực tập)
Sau khi gởi xe phải báo với điều hành hoặc trưởng nhóm biết sự hiện diện của mình.
Theo sự phân công của điều hành, các bạn nhận và thay đồng phục sau đó kiểm tra và khiêng các vật dụng tour (bảng, logo,y tế, nước, nón lên xe chở hướng dẫn đến điểm đón khách)
Sau khi mang các vật dụng lên xe, các bạn lên xe chở hướng dẫn để đi đến điểm đón khách


  • Giai đoạn 2: Ở trên xe và nhận bàn giao
Trong thời gian xe chở các bạn đến trường, điều hành Công Ty sẽ phân xe, đồng thời bàn giao cho các bạn những vật dụng:số xe, logo công ty, danh sách đoàn, phiếu xác nhận số lượng, phiếu xác nhận dịch vụ...) phổ biến nội quy và giờ giấc khởi hành, kết thúc tour, giờ ăn,cách thông báo số lượng,số điện thoại cần thiết và mỗi xe nhận bao nhiêu nước, nón, bánh mì (nếu có)


  • Giai đoạn 3: Đến Trường - Nhận Học sinh - Điểm Danh và Khởi Hành
Khi xe đến trường, nếu thời gian còn sớm thì Hướng Dẫn Viên (HDV) đi ăn sáng sau đó quay lại xe chở hướng dẫn và đồ tour, khiêng tất cả đồ xuống xe sau đó nhận nón, nước, y tế dựa theo số lượng của khách của xe mình. Nếu đã có xe thì khiêng đồ lên xe sau đó dán logo,số xe, xin số điện thoại của tài xế rồi đi vào sân trường để nhận học sinh, trường hợp chưa có xe thì khiêng đồ vào trong sân trường.


  •   Giai đoạn 3: Nhận và điểm danh học sinh, đưa học sinh lên xe
Khi và sân trường, HDV tìm giáo viên để hỏi xem học sinh đang tập trung tại vị trí nào rồi di chuyển đến vị trí của học sinh tiến hành điểm danh học sinh (dựa theo danh sách), hỏi học sinh tên của các giáo viên đi theo xe (ghi vào danh sách), sau khi điểm danh đủ học sinh, giáo viên thì thông báo với điều hành đồng thời nhờ cô giáo thông báo với Tổng Phụ Trách của trường là số lượng học sinh xe đã đủ và đúng theo danh sách. Trường hợp học sinh đi thêm thì ghi tên học sinh vào danh sách (có sự xác nhận của Giáo Viên). Trước khi cho học sinh ra xe phải dặn học sinh ko được bước lên xe khi chưa có sự đồng ý của HDV, khi đi ra xe phải ngay hàng, thẳng lối (đi hàng 2). Khi ra đến xe, HDV chặn ngay cửa xe, cho học sinh lên xe thành hàng 1 đồng thời đếm số lượng học sinh bước lên xe. Tuyệt đối không được bỏ giáo viên. Khi nào đủ số lượng mới được đưa học sinh ra xe.

  • Giai đoạn 4: Trên xe
Sau khi cho học sinh (hs) ổn định chỗ ngồi HDV nhắn tin số lượng cho điều hành hoặc trưởng nhóm sau đó tiến hành Chào Đoàn (trong lời chào đoàn phải giới thiệu giáo viên), Dặn dò về nội quy đi tham quan (V/v giữ gìn vệ sinh trên xe, việc xếp hàng, tuân thủ giờ giấc tham quan, giờ ăn, giờ về…) sau đó phát nón, nước, bánh mì (nếu có). Nghỉ khoảng 15p và trong thời gian 15p HDV lên kế hoạch thuyết minh và tổ chức trò chơi, các bài hát tập thể. Cho học sinh học thuộc khẩu hiệu.

  •   Giai đoạn 5: Đi tham quan
Khi xe gần đến điểm tham quan, HDV giới thiệu sơ nét về điểm tham quan, dặn dò hs đội nón, mang theo nước, giấy viết, xếp hàng khi xuống xe, giờ tập trung ra xe, địa điểm tập trung, số xe, điểm đậu xe…Sau khi tham quan xong HDV cho học sinh lên xe (nhớ đứng ngay cửa xe điểm danh số lượng)
Đối với điểm tham quan có bán vé (Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Thế Giới, Đại Nam) khi HDV đưa học sinh đến cửa soát vé, HDV mời giáo viên đi vào trước rồi đứng ngay cổng soát vé để điểm danh số lượng học sinh vào cổng.


  •  Giai đoạn 6: Đến Khu Du Lịch
Trước khi đến khu du lịch HDV giới thiệu sơ nét về KDL dặn dò hs kiểm tra hành lý và mang tất cả hành lý xuống xe. Dặn dò hs giờ ăn, giờ tập trung giờ về và quy định về việc để và bảo quản hành lý trong KDL. Khi đến KDL, HDV đưa học sinh vào kdl đến địa điểm tập trung (phải dẫn hs đến đúng địa điểm dành cho đoàn, tránh trường hợp đi vào khu vực tập trung của Công Ty Du Lịch khác), cho học sinh để đồ đồng thời căn dặn giờ tập trung, giờ ăn, giờ về, nhắc hs bỏ đồ vào ba lô, túi sách, ko đùa giỡn bạo lực khi đi xuống hồ bơi. Chỉ nhà vệ sinh cho học sinh đi thay đồ sau đó tập trung hs lại làm các động tác khởi động sau đó đưa học sinh xuống khu vực hồ bơi.
Sau khi học sinh đã đi đến khu vực vui chơi thì HDV phải ngồi tại khu vực để đồ canh đồ cho HS (ko được di chuyển khỏi khu vực để đồ quá 10p, ko tụ tập nói chuyện)
Đến giờ quy định, HDV dọn đồ trên bàn ra ghế và đi nhận cơm cho học sinh (nhớ đếm thật kỹ số lượng cơm) sau đó lấy danh sách để phát cơm cho học sinh (không nhờ giáo viên phát cơm). Sau khi học sinh ăn cơm xong HDV dặn học sinh giờ tập trung ra về. sau đó tiếp tục ngồi canh đồ để giáo viên đi ăn, HDV ăn trưa xong tiếp tục ngồi canh đồ đồng thời đưa phiếu xác nhận cho Giáo Viên ký
Đến giờ tập trung HDV điểm danh số lượng học sinh, khi nào đủ số lượng thì gọi điện thoại cho tài xế sau đó đó đưa hs ra xe, trước khi đi nhớ dặn hs không được bỏ, tách hàng, đứng lại mua đồ. Khi ra đến xe thì HDV đứng ngay cửa xe điểm danh số lượng hs.


  • Giai đoạn 7: Về đến trường
Trước khi về đến trường 15p, HDV nói lời tạm biệt, cám ơn giáo viên, cám ơn tài xế, nhắc nhở hs kiểm tra hành lý, dặn dò hs ko đc bỏ về mà phải vào đến lớp hoặc sân trường nhắc tài xế đưa xe  đến ngay cổng trường (tránh ko cho học sinh đi qua đường), cho học sinh xuống xe, HDV thu gom đồ đạc cá nhân, bảng, bình nước, loa tay (nếu có), kiểm tra xe 1 lần cuối, sau đó xuống xe và  dẫn hs vào trường. Sau đó HDV lên xe chở HDV để về công ty, bàn giao các vật dụng và phiếu xác nhận cho điều hành.

LƯU Ý:HDV không được mở đĩa ca nhạc, phim, không tổ chức trò chơi phản cảm hoặc bài hát chế lời, không ngủ, không di chuyển khỏi nơi để đồ, trong lúc dẫn học sinh đi không được bỏ học sinh. Đặc biệt không được cự cãi với giáo viên và đe dọa, đánh học sinh. Phải điểm danh đủ hs và GV mới cho xe đi. Khi đủ số lượng HS và GV mới đưa ra xe.

CHUẨN BỊ CỦA HDV:
01 cái còi
Các bài hát thiếu nhi và cộng đồng: hoa hồng nhỏ, bụi phấn, nối vòng tay lớn, Bốn Phương Trời, Đội Ca, Đoàn Ca…
Các trò chơi trên xe và câu đố:
Ví dụ
-     Các loại bông hoa từ 1 – 5 tiếng
-     Các món ăn dân tộc từ 1 – 5 tiếng
-     Nối tên đường
-     Nối bài hát đầu đuôi
-     Các vật dụng khi đi du lịch


Trên đây là quy trình dẫn tour học sinh đầy đủ, chi tiết rất mong các bạn ghi nhớ và áp dụng đúng và đủ. Thường xuyên tập luyện các bài hát, trò chơi. Nếu có thắc mắc gì thì liên hệ trực tiếp với anh

Tiến Đạt
M: 0906 97 68 33
YM:tiendatguide
FB:Đạt Dzoãn
E:tiendatguide@yahoo.com

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts