Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, September 19, 2013

Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim.

< Nhìn từ của động Kim Quy.

Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống.

Phía ngăn động trong cùng: một trận địa cọc Bạch Đằng xuất hiện mà ta nhẩm đếm có đến hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng cắm xuống dòng sông Bạch Đằng...

< 'Măng đá' xếp thành hàng dài trong động.

... Những cọt gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng chừng như sắp đổ gẫy nhưng kỳ thực chúng vô cùng vững chắc: Đó là những măng đá (nhũ đá) đấy; cọc được phân bố khắp nơi, dày đặc chi chít nhưng có hàng lối rõ ràng, chúng nhẵn bóng và cao chừng 30 – 40cm, trông hệt như bãi cọc bằng gỗ thật nên nhiều người bảo trông chúng giống như bãi cọc Bạch Đằng năm xưa.


< Nhũ đá rùa vàng.

Động Kim Quy là tên gọi gắn liền với sự tích rùa vàng hồ Gươm, theo chuyện kể thì ngày xưa sau khi giúp vua Lê lợi đánh thắng giặc Minh, rùa nổi lên mặt hồ lấy lại kiếm báu rồi bơi về biển Đông. Khi đến vùng đất Hạ Long ngày nay thì gặp nhiều yêu quái quấy nhiễu, rùa đã xin vua Thủy Tề cho ở lại diệt trừ yêu quái. Sau khi diệt xong rùa kiệt sức đã tìm một hang động gần đó chết và hóa đá.

Ngày nay trong động Kim Quy, nhũ đá hình Rùa Vàng vẫn còn đó trong tư thế đang lim dim ngủ, với những vết thương cũ trên mình.
Đến với nơi này du khách có thể kết hợp tham quan động, khám phá rừng nguyên sinh trên đảo Soi Sim và bãi biển Ti Tốp gần đó.

Du lịch, GO!

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts