Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, February 6, 2013

Khai mạc đã vài ngày, phố 'bán' chữ thư pháp tại Văn Miếu (Hà Nội) vẫn đìu hiu. Không có khách, các ông bà đồ chỉ ngồi chơi xơi nước, thỉnh thoảng múa bút vài chữ.

Phố ông đồ

Khai trương được 4 ngày, phố ông đồ dọc vỉa hè phố Văn Miếu luôn vắng khách tới xin chữ nhân dịp Tết Quý Tỵ.

Phố ông đồ

Cảnh ngồi chơi xơi nước của các ông đồ từ già đến trẻ. Một số nhà thư pháp trẻ ngồi hý hoáy viết chơi cho đỡ buồn.

Phố ông đồ

Đã gắn bó với con phố này nhiều năm mỗi dịp Tết, thư pháp gia Lê Quang Thản bảo chưa bao giờ thấy vắng khách như năm nay.

Phố ông đồ

Ông Phạm Đức Hinh, người có mặt tại phố thư pháp ngay từ năm đầu tiên xuất hiện, khoảng 10 năm. "Từ sáng đến giờ viết được vài chữ, vắng khách quá. Có lẽ do tình hình chung, kinh tế sa sút, nhiều người khó khăn, chẳng ai còn hào hứng với môn nghệ thuật này nữa", ông Hinh nói.

Phố ông đồ

Ngồi ngay gần đó, thư pháp gia nổi tiếng Cung Khắc Lược cũng rảnh rang đàm đạo cùng đồng nghiệp.

Phố ông đồ

Rảnh rang ngồi viết mãi tốn giấy, nhiều người viết cả ra tờ báo cho đỡ buồn.

Phố ông đồ

Một thầy đồ đang tỷ mẩn dòng chữ 'Xuân rạng non sông, phúc rạng nhà' bằng chữ Hán.

Phố ông đồ

Một ông đồ ngồi ngóng khách bằng tờ giấy viết vài câu chào mời bằng tiếng Anh chưa chuẩn chính tả 'Nếu bạn muốn viết tên bạn, sự hạnh phúc, tuổi thọ... trên tờ giấy may mắn?'.

Phố ông đồ

Huyền Trang (21 tuổi) mới học thư pháp được 8 tháng cũng ra phố hành nghề cùng thầy. Thoải mái giữa không gian vắng vẻ, cô bò ra bàn tỉ mẩn chấm mực viết.

Phố ông đồ

Còn thư pháp gia, họa sĩ Nguyễn Trần Thái gọi một cháu nhỏ đi dạo phố vào xin họa một bức tặng. Ông chăm chú nhìn và quan sát để thể hiện được thần thái cậu bé.

Hoàng Hà

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts