Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 14, 2012


Từ Nam Ninh đến Hà Nội, lại từ Hà Nội đi Huế, tôi mất cả chặng đường dài chừng 600 cây số. Nếu ở Trung Quốc, hành trình ấy chỉ chừng nửa ngày trên tàu, nhưng ở Việt Nam, bạn sẽ phải bỏ ra gần hai ngày hai đêm để tới đích. Tốc độ di chuyển của tàu hỏa tại quốc gia này rất chậm, nhưng, du lịch bằng tàu cũng gom góp được nhiều cái hay.


"Hoa giả trên bàn đem đến cho chuyến hành trình của tôi chút xúc cảm lãng mạn, dù toa tàu trống vắng tới nỗi tôi có cảm giác đó là của riêng mình…"


"Hoa giả trên bàn đem đến cho chuyến hành trình của tôi chút xúc cảm lãng mạn, dù toa tàu trống vắng tới nỗi tôi có cảm giác đó là của riêng mình…" …Qua một đêm, khi tỉnh giấc vào buổi sáng sớm, những đóa hoa giả đặt trước giường tôi đón ánh mặt trời đầu tiên trong ngày, nhưng sau đó, bên ngoài cửa sổ lại bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc.


Việt Nam trong sương mù, mờ mờ ảo ảo, không rõ cảnh sắc.


Việt Nam trong sương mù, mờ mờ ảo ảo, không rõ cảnh sắc. Đặc biệt là chứng kiến cảnh người người vội vã đi làm, đi học trong ánh ban mai cùng với hướng tàu, khiến tôi bất chợt hồi tưởng về quãng đời niên thiếu đã lùi xa của mình.


  Thành phố nơi đây không phồn hoa sầm uất như Trung Quốc, đặc biệt là tại thị trấn nhỏ. Khi tàu lướt qua, bạn có thể chiêm ngưỡng khoảnh khắc cả thị trấn hãy còn ngủ vùi trong màn sương sớm.


Nhưng lúc tàu gần đến Hà Nội, vẻ hỗn loạn và ồn ào của thành thị đã nhấn chìm những mộng tưởng điền viên trong tôi. Tôi nghĩ, sẽ chẳng bao lâu nữa, phong cảnh điền viên tĩnh lặng, êm đềm của Việt Nam sẽ biến mất, cũng như chúng tôi, những người dân Đại lục khát vọng giàu có và đổi thay, khiến thành phố mở rộng nhanh chóng, đường xá “tứ thông bát đạt”, tất thảy đều bị nhấn chìm bởi dấu ấn của thời đại mới.


Nhân viên trên tàu.


Đồ ăn trên tàu phong phú, hoa quả có vị ngọt, món chính là đùi gà và trứng vịt lộn, béo mà không ngấy.


Mưa nhòa trên cửa kính.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts