Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, November 20, 2012

Nhìn hàng hóa trưng bày trên kệ, du khách dễ dàng nhận ra “hơi” của miền Tây, bởi hàng hóa trên các gian hàng 100% là các loại đặc sản của vùng ĐBSCL. Ngoài ra, du khách “hết tiền” vì giọng mời mua hàng ngọt lịm của các thiếu nữ miền Tây chân chất.

Từ TP. Hồ Chí Minh, du khách theo quốc lộ 1 A lần lượt đi qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long... rồi đến Bạc Liêu, Cà Mau – điểm cuối cùng của tổ quốc Việt Nam, nếu du khách chịu khó để ý tại các điểm giao nhau của các tỉnh hoặc trước khi vào thành phố thường xuất hiện các gian hàng (hai bên quốc lộ), chuyên bán các loại đặc sản của tỉnh nhà và các loại đặc sản của miền Tây.

Chẳng hạn như trước khi qua cầu Mỹ Thuận đến tỉnh Vĩnh Long, trên địa bàn xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang) hai bên lộ san sát các gian hàng bán các loại đặc sản sông nước, như: Xoài, cam, ổi, … các mặt hàng bánh kẹo đặc sản xứ Dừa, Sóc Trăng, như: bánh bía, kẹo dừa, bánh tráng sữa, nem Lai Vung, … Loại nào cũng thơm ngon, giá cả phải chăng, nhưng điều làm các “thượng đế” lưu luyến là cách bày trí hàng hóa độc đáo, đẹp mắt của các gian hàng.

Chị Thu – một du khách ở TP. Hồ Chí Minh lần đầu về miền Tây vui vẻ cho biết: “Về đây, tôi ấn tượng nhất là hệ thống sông ngòi, đúng là chi chít, chặn chịt như báo giới đã nói. Nhưng khi ghé thăm các gian hàng bán đặc sản, thật sự tôi thấy hoa mắt với cách bày trí công phu và tuyệt đẹp của các loại hàng hóa. Theo tôi điều này rất có ít cho họ vì chúng tôi không chỉ nhìn mãi mà không mua hàng!”

Về tổng thể, gian hàng ở các tỉnh như nhau nhưng ở mỗi tỉnh số gian hàng bày bán các đặc sản tỉnh nhà sẽ được đầu tư qui mô và số lượng có thể tăng lên gấp 2,3 lần. Chẳng hạn, đến tỉnh Bến Tre, du khách sẽ “hoa mắt” với các loại bánh kẹo được làm bằng nguyên liệu trái dừa. Đến Sóc Trăng, du khách chẳng biết lựa loại bánh bía nào để làm quà cho người thân vì ở đây có trên 10 loại với hàng ngàn gian hàng bày bán, … về Đồng Tháp tha hồ lựa nem, khô, …

Nhưng tại các gian hàng có một điểm chung đó là sự có mặt của các loại trái cây “gặt” xứ vườn, như: ổi, mận, bưởi, cam, xoài, … loại nào cũng tươi ngon, đa số được các nhà vườn vừa mới hái sau vườn mang lên bày bán.

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Chị Trang kiểm tra lại cách sắp xếp hàng hóa lần cuối trước khi buổi bán bắt đầu

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Bé Vy làm duyên bên gian hàng của mẹ

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Du khách thường "hết tiền" vì tính mến khách và giọng mời mua hàng ngọt lịm của các thiếu nữ miền Tây

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Và những gian hàng bánh bía - đặc sản của Sóc Trăng

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Và nem Lai Vung (Đồng Tháp) còn tươi xanh

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Tha hồ cho du khách chọn lựa

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam

Bên những mặt hàng bánh kẹo, các gian hàng miền Tây lúc nào cũng các loại trái cây đặc sản như bưởi, cam sành, ...

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Đến Ô môn (Cần Thơ) du khách hoa mắt với các "tháp bưởi" Năm Roi được chủ sắp xếp thẳng và đều

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam

Về miền Tây, say đặc sản, Việt Nam
Ở Tiền Giang bán trái cây người ta bán nguyên rổ thế này chứ không tính trái, tính cân

Nguyễn Hành (Dân Trí)

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts