Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, November 12, 2012


Guy Fawkes Night hay còn gọi là Bonfire Night là lễ hội được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại Anh để kỷ niệm ngày người dân vùng dậy giết chết vua James đệ nhất, đốt cháy ngôi nhà của các chúa đất. 


Truyền thống đốt lửa vào những ngày đầu tháng 11 này tiếp diễn tới tận ngày nay trên khắp nước Anh, tưng bừng nhất tại thành phố Lewes với rất nhiều pháo hoa và lửa cháy sáng suốt ngày đêm.


Out of the Darkness – Florida, Mỹ


Out of the Darkness – Florida, Mỹ


Mỗi năm, từ ngày 31.10 tới 4.11, hàng trăm người theo chủ nghĩa vô thần đổ về bang Florida để dự lễ hội Out of the Darkness (Thoát ra khỏi bóng tối). Nghi lễ quan trọng nhất là nghi lễ đốt phù thủy. Những đồ vật, hình nhân được cho là phù thủy, hiện thân của bóng tối, sự xấu xa bị ném vào lửa, thiêu cháy. Sau đó, mỗi ngày đều diễn ra vô vàn hoạt động hấp dẫn khác như nhảy múa, biểu diễn trống, diễn kịch và ca nhạc ngoài trời. 


Fukuoka, thủ phủ của đảo Kyushu là một trong những thành phố lớn nhất Nhật Bản và cũng là nơi tổ chức lễ hội lửa lâu đời nhất: Oniyo. Lễ hội được tổ chức trong ngôi đền Daizenji Tamataregu huyền thoại, để xua đi những linh hồn xấu xa. Oniyo có truyền thống rất lâu đời, cách đây 1.600 năm, được tổ chức thường niên vào tháng 1. 


Một ngọn đuốc lớn được đốt trong đền vào 9 giờ tối ngày 7.1 và sau đó được chia làm 6 ngọn đuốc nhỏ hơn. Những người đàn ông mặc khố sẽ ôm những ngọn đuốc này đi vòng quanh đền. Mỗi một bụi tro, than rơi xuống từ các ngọn đuốc đều được cho là mang lại may mắn. 


Diwali - Ấn Độ


Diwali - Ấn Độ


Diwali là một trong những lễ hội Hindu nổi tiếng nhất xứ Ấn. Đây là lúc những thành phố Ấn Độ sáng bừng lên ánh đèn lồng và đèn dầu lấp lánh. Người dân háo hức trong những bộ quần áo đẹp nhất, đợi chờ những màn pháo hoa rộn rã thắp sáng cả bầu trời. Năm nay, lễ hội được tổ chức từ ngày 13 đến 17.10 không chỉ tại Ấn Độ mà tại tất cả các cộng đồng người Ấn trên thế giới. 


Sadeh – Iran


Sadeh là một lễ hội cổ xưa diễn ra trước dịp năm mới 100 ngày (năm mới của người Iran rơi vào tháng 3 hàng năm). Người dân Iran tin rằng ngọn lửa được thắp lên vào dịp này sẽ xua đi bóng tối và cái lạnh lẽo của mùa đông, đón mùa xuân tới. 


Theo truyền thống, lễ hội diễn ra trong 3 ngày và người dân Iran sẽ mang những món quà và thức ăn cho người nghèo. Ở khắp nơi, người ta đốt đèn, đuốc và nền cũng như bắn pháo hoa rộn rã. 


Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts