Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 14, 2012


35.000 chiếc đèn lồng đủ màu rực rỡ thắp sáng thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong những ngày vừa qua. Đó là những kiệt tác được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều tháng trước đó cho dịp lễ hội đèn lồng thường niên tại xứ sở kim chi. 


Những ngọn đèn lồng rực rỡ được treo khắp nơi, dọc theo công viên Cheonggyecheon, dọc theo khoảng 1,5 km sông chảy trong công viên. Năm nay, chủ đề của lễ hội là “Nguồn gốc của Seoul và cuộc sống thường ngày của tổ tiên”. 


Cuộc sống của nông dân Hàn Quốc. 


Những người bán cá.


Nghi lễ cưới xin truyền thống xứ Hàn.


Đúng như tên gọi của nó, trong lễ hội, du khách được khám phá những phong tục, tập quán, trò chơi, nghi lễ của người Hàn Quốc xa xưa. Những người tham gia lễ hội còn tái hiện cảnh phụ nữ Hàn giặt quần áo bên bờ sông và những cô gái trong vũ điệu truyền thống. 


Cho tới ngày hôm qua, lễ hội đã đón tới hơn 1.77 triệu khách tham quan và hy vọng sẽ đón 3 triệu khách cho tới ngày 18.11, tức là ngày lễ hội kết thúc. Một trong những điểm sáng thu hút sự chú ý của du khách nhất là sự tái hiện bức tường pháo đài Seoul bằng đèn lồng. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ và người dân xứ Hàn với hy vọng UNESCO sẽ công nhận bức tường thành này là di sản thế giới. 


Ngoài ra, du khách còn có thể viết những lời nguyện ước của mình lên những chiếc đèn lồng trước khi thả chúng xuống dòng sông. Quả dứa kết bằng đèn lồng do Singapore gửi tặng.


Các nhân vật hoạt hình trong bộ phim Pororo, nổi tiếng với trẻ em Hàn.Dean (Xzone/TTTĐ)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts