Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, November 9, 2012


Đối với những người ưa thích thám hiểm, khám phá và cảm giác mạnh, vùng rừng núi Venezuela là một “thiên đường” tự nhiên, nổi bật là đỉnh núi thiêng Cerro Autana, điểm hẹn thường xuyên của giới leo núi. 


Cerro Autana là một đỉnh núi thạch anh – sa thạch với phần đỉnh bằng phẳng, nằm sâu trong khu rừng nhiệt đới Amazon thẳm sâu, hùng vĩ. Những người dân tộc da đỏ Piaroa sinh sống tại đây tin rằng nó chính là cây sự sống, và cho rằng mọi sự vật sinh sống trên trái đất này đều có nguồn gốc từ nơi đây. 


Do gắn với nhiều truyền thuyết linh thiêng của người dân Venezuela, lại nằm gần biên giới đất nước Colombia, nên việc tiếp cận đỉnh Autana không phải dễ dàng. Tuy nhiên, điều này lại càng làm tăng sự phấn khích, háo hức của những người đam mê leo núi. 


Điểm bắt đầu của cuộc thám hiểm là từ thị trấn vùng biên giới Puerto Ayacucho. Từ đây, những đội leo núi thám hiểm sẽ hướng tới khu sinh sống của cộng đồng dân tộc Piaroa. 


Những chặng đầu tiên khá khó đi bởi trơn trượt và có nhiều dốc vì vậy các đoàn leo núi thường phải leo rất chậm. Tuy nhiên, lên phía trên, một số chặng đường được cải thiện, các đoàn leo núi thường đi nhanh hơn và dọc đường ghé vào hang Autana, một trong những hệ thống hang động nằm ở vị trí cao nhất thế giới. 


Khu hang động với quy mô rộng lớn như một nhà thờ, được coi là chỗ cắm trại tuyệt vời trên đỉnh núi cao, với nước sạch từ trên núi chảy xuống, những khu đất phẳng, củi để đốt lửa và là chỗ trú chân tuyệt vời tránh thú rừng. 


Con đường leo núi phía trên hang động mới thực sự là những con dốc dựng đứng, tưởng chừng không thể tiếp tục leo lên. Đây là lý do hầu như không một ai có thể thám hiểm một mình khu vực này mà luôn cần có bạn đồng hành để giúp đỡ nhau vượt qua những con dốc nguy hiểm. 


Bất cứ ai từng thám hiểm tại vùng núi Cerro Autana đều có cảm nhận như mình lạc vào “thế giới bị bỏ quên”, với những kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt là sau những chặng đường khó khăn, vất vả, cảnh quan trên đỉnh núi Cerro Autana quả là một món quà của tạo hóa với sương khói mờ ảo và đường chân trời trải dài tít tắp. 


Con đường leo núi phía trên hang động mới thực sự là những con dốc dựng đứng, tưởng chừng không thể tiếp tục leo lên. Đây là lý do hầu như không một ai có thể thám hiểm một mình khu vực này mà luôn cần có bạn đồng hành để giúp đỡ nhau vượt qua những con dốc nguy hiểm. Dean (Xzone/TTTĐ)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts