Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, November 20, 2012


U Bein, thị trấn ngoại ô thành phố Mandalay là địa điểm lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia. Để có được tấm ảnh đẹp, họ thường thuê một chiếc thuyền đi dạo trên sông. Đừng ngần ngại hỏi những người lái thuyền bởi họ rất sẵn lòng chỉ cho bạn vị trí tuyệt nhất để có bức ảnh hoàn hảo. 


Từ Mandalay, có nhiều cách để tới Bagan, cố đô Myanmar, nhưng thơ mộng nhất vẫn là bắt một chiếc thuyền xuôi dòng sông Irrawaddy, huyết mạch của đất nước Myanmar. Con thuyền thường khởi hành rất sớm, từ hơn 5 giờ sáng để du khách có thể đón bình minh trên tàu như những ngư dân Myanmar đích thực. 


Cảnh đẹp ấn tượng nhất đập vào mắt du khách tại Bagan là hơn 4.000 ngôi đền cổ do các nhà sư Myanmar xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Ngày nay, vẫn còn hàng nghìn ngôi đền trụ vững với thời gian, trải rộng trên diện tích 50km vuông trên một vùng gió cát bằng phẳng. Khi tham quan một số ngôi đền, du khách dễ bị dụ dỗ mua những bức tranh và đồ trang sức rẻ tiền, nhưng họ cũng rất dễ dàng thoát khỏi sự chèo kéo này bởi những người bán hàng không quá dai dẳng. 


Ngôi đền vàng lấp lánh Shwezigon Paya này là một trong những điểm sáng du lịch hút khách của cố đô Bagan. 


Ở vùng núi Popa, gần Bagan, du khách có thể chiêm ngưỡng những nghi lễ kỳ lạ như thế này. Trong ảnh là một ngôi trường Phật giáo đang làm từ thiện bằng cách tung những tờ tiền qua ban công. Mỗi tờ tiền có giá trị khoảng 20.000 đồng và có hàng trăm tờ như vậy. 


Tiếp tục lộ trình hướng tới Yangon, du khách còn bắt gặp Kalaw, sân ga cũ do người Anh xây dựng ở một làng ở bang Shan. Đây cũng là địa điểm khởi đầu cho những tour leo núi ở Myanmar. 


Nếu muốn tham gia các lộ trình leo núi tại đây, bạn cần từ 3 tới 4 ngày, đi theo những nhóm với hướng dẫn viên. Chặng đường dài 60km, kéo từ làng Kalaw tới hồ Inle, vượt qua rất nhiều khu làng đẹp ven đồi. 


Trong các lộ trình này, thú vị nhất là việc được ăn, nghỉ tại nhà của những người dân. 


Những đứa trẻ trong làng thích thú vì được xem ảnh mình trên máy. 


Đứa trẻ này được bôi một lớp thanaka lên mặt, đây là một loại kem bí truyền của người dân tộc tại đây. Thanaka được làm từ nhựa cây, sử dụng để trang điểm và làm kem chống nắng. 


Hồ Inle là trung tâm, nơi khởi nguồn sự sống ở Myanmar. Bên bờ hồ, người ta dễ dàng nhìn thấy những ngôi nhà nổi xây trên những cây cột và những chiếc thuyền mũi dài, phương tiện đi lại duy nhất nơi đây. 


Từ Inle, các du khách có thể hướng thẳng về thủ đô Yangon, để ngắm ngôi chùa vàng Swedagon lung linh trong nắng. Những trà quán như thế này ở Yangon là địa điểm tụ tập của người dân những khi rảnh rỗi. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts