Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 8, 2012


Crystal Cave hay động Thủy tinh là tên của một hang động khổng lồ nằm ở Naica, Chihuahua, Mexico, nơi có chứa những khối thủy tinh lớn nhất từng được phát hiện trong một hang động. Khối thủy tinh lớn nhất dài tới 100 mét, nặng 55 tấn, hình thành cách đây 500.000 năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng sâu trong khu hang động còn có rất nhiều khối thủy tinh lớn khác nhưng muốn khám phá hết, họ phải dọn dẹp sạch những khối thủy tinh chắn đường. 


Hang động thẳng đứng này có thể khiến mọi người tay thám hiểm hang động kỳ cựu phải đứng tim. Độ cao từ miệng hang tới mặt đất bên dưới là 363 mét. 


Hang Xanh (Blue Grotto) là một trong những điểm đến hút khách nhất ở miền Nam nước Italy. Cửa hang hẹp và sát mặt nước biển đến độ muốn vào bên trong, du khách phải ngồi trên một chiếc thuyền con, cúi sát xuống đáy thuyền. Nước trong hang động phản chiếu màu nước, xanh lung linh quanh năm. 


Động Calloa, nằm ở thung lũng Cagayan bao gồm bảy hang lớn nhỏ, được chiếu sáng bởi những lỗ hổng nhỏ trên trần. Hang lớn nhất là Cathedral (Nhà thờ lớn), được người dân địa phương sử dụng làm nhà nguyện và thường xuyên được du khách quan tâm, ghé thăm. 


Đây là hang lớn thứ 9 trên thế giới, được khám phá bởi một người Mỹ là Don Davison và vợ ông năm 1983. Hang động có màu xanh huyền ảo như chốn thiên đường. 


Thác nước cao 132 mét ở gần sông Mississippi nước Mỹ này vào mùa đông thường đóng băng, tạo thành một lớp tường bằng băng. Phía sau tấm màn băng đó là những hang động, ngóc ngách, gây hứng thú khám phá cho mọi du khách. 


Hang Sư Tử Biển (Sea Lion Cave) nằm bên bờ biển Oregon, Mỹ. Đây là địa điểm lý tưởng cho những ai thích khám phá những thạch nhũ tuyệt đẹp và có cả điểm ngắm cá voi. 


Cũng mang tên Thủy tinh (Crystal Cave) nhưng không giống như động ở Mexico, động Thủy tinh ở Bermuda không có nhiều khối thủy tinh lớn. Theo người dân địa phương kể lại, khu hang động dưới lòng đất dài tới 500 mét này được hai cậu bé phát hiện và ngày nay là nơi được rất nhiều nhà khoa học quan tâm với rất nhiều măng đá, nhũ đá tuyệt đẹp. 


Nằm giữa sa mạc Tadrat Acacus, giữa núi Tadart Acuscus và biên giới Algeria, động Tadrat Acacus chứa rất nhiều thạch nhũ hình dáng độc đáo từng được tôn vinh là di sản UNESCO. Những thạch nhũ này có niên đại từ năm 12.000 trước công nguyên tới năm 100 sau công nguyên. 


Cueva de los Verdes trong tiếng địa phương nghĩa là hang động xanh lá cây, thực ra là một hố hình thành do nham thạch xưa kia. Hố dài 8km và ở cửa vào còn có một sảnh để tổ chức hòa nhạc. 


Cenote là một hố tự nhiên, không có trần, có đường kính 0,5 mét và sâu 330 mét. Đáy của hố là nước xanh, nơi du khách thường tới đây bơi lội. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts