Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, November 12, 2012


Mỗi năm Carlsba đón tới 400.000 khách du lịch. Trên thực tế, nó là một quần thể bao gồm 117 hang động, và ba trong số đó có cả thang máy cho các đoàn khách đi theo tour. 


Đền thờ trong hang động Badami nằm ở Karnataka, Ấn Độ là một điển hình cho kiến trúc xây vào đá của thế kỷ 6, 7 ở đất nước này. Ba hang lớn đầu tiên là hang thờ thần Vishnu và Shiva còn hang thứ 4 là của những người theo đạo Jain. 


Hang động nằm trong vườn quốc gia cùng tên này được khám phá năm 1941. Đây là hệ thống hang động dài nhất thế giới (390 dặm). Mammoth là ma mút nhưng không phải vì bên trong có voi ma mút sinh sống mà vì kích cỡ được ví là to như ma mút. 


Những hang động trong quần thể Batu cũng là đền thờ Hindu quan trọng của đất nước Malaysia. Vào lễ hội Thaipusam của người Hindu, các nghi lễ được cử hành tại đây, thờ vị thần Murugan. Hang chính có tới 272 bậc để leo lên. 


Nằm trên hòn đảo Zakynthos, hang động xanh với cửa vào rất hẹp, chỉ có thể vào trong bằng những con tàu nhỏ. Phần thạch nhũ trắng bên trong hang động phản chiếu ánh nước xanh đẹp mê hồn. 


Hang Jenolan nằm ở dãy núi Xanh, cách Sydney 50km về phía Tây là một trong những hang động cổ xưa nhất thế giới. Đây cũng là hang đầu tiên lắp đặt hệ thống ánh sáng bên trong vào năm 1880.Mỗi năm, nơi đây đón tới 250.000 du khách.


Động Sáo Sậy có tuổi đời lên tới 180 triệu năm, nơi có lưu giữ những bút pháp bằng mực nho từ năm 792 trước công nguyên. Hang động được phát hiện bởi những người dân tị nạn năm 1940 và được đặt tên như vậy vì bên ngoài cửa động có rất nhiều đám lau, sậy. 


Hang Sửng Sốt ở nước ta chính là một phần của di sản UNESCO: vịnh Hạ Long. Hang được khám phá năm 1901 và được sử dụng rất nhiều trong chiến tranh Việt Nam. 


Đây là một trong những hang động độc đáo nhất thế giới với những cột đá basalt hình lục giác khổng lồ. Du khách còn có thể nghe thấy những tiếng động kỳ lạ phát ra từ trong hang, càng tạo cho nơi đây vẻ bí ẩn. 


Jewel, với chiều dài 157 dặm, trở thành hệ thống hang động dài thứ hai trên thế giới. Nó được phát hiện năm 1900 và được đặt theo tên của những viên pha lê ở trước cửa hang (Jewel nghĩa là “trang sức”). 


Được phát hiện năm 1975 trên dãy Apuseni, xưa kia, nơi đây là nơi sinh sống của rất nhiều gấu. Một ngày, một tảng đá lớn rơi xuống, chắn lối ra của hang động, khiến 140 con gấu bị mắc kẹt và chết bên trong. Ngày nay, du khách vẫn có thể tới thăm hang động và thăm cả phòng trưng bày xương gấu tại đây. 


Hệ thống hang động bên bờ Tây này là khu di tích khảo cổ nổi tiếng với những hang đá sa thạch tự nhiên và một hang đá nhân tạo trên vách núi gần biển Chết. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts