Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 14, 2012


Cung điện được xây dựng giữa năm 1700 và 1400 trước công nguyên và từng bị hỏa hoạn phá hủy. Cung điện có rất nhiều không gian theo từng chức năng: không gian sống, phòng tiếp khách và khu thờ cúng, chức năng chính của nơi đây. Theo truyền thuyết, đây chính là nơi giam giữ Minotaur, quái vật mình người, đầu trâu rùng rợn nhất thần thoại Hy Lạp. 


Rất nhiều văn tự cổ đã đề cập tới Gobekli Tepe là đền thờ cổ xưa nhất thế giới. Đền thờ thần thánh này được xây dựng trên đỉnh đồi ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Ngôi đền được xây với những cột trụ lớn bằng đá sa thạch cao tới 3 mét, là nơi chứa rất nhiều di vật của người cổ đại, cách chúng ta hàng nghìn năm. 


Amada là đền thờ lâu đời nhất ở Nubia, được xây dựng bởi pharaoh Ai Cập là Thutmose đệ tam vào thế kỷ 15 trước công nguyên. Đền thờ là nơi thờ cúng vị thần Amun và Re-Horakhty. Phần bệ thờ và các trang trí bên trong được xây dựng bởi các pharaoh đời sau đó. 


Nằm trên đỉnh đồi cao ở hòn đảo Gozo, đây là một trong những quần thể đền thờ có niên đại từ thời đồ đá rất hiếm hoi còn sót lại. Được xây dựng vào năm 3.600 đến 3.000 trước công nguyên, đền có nhiều nét tương đồng với các khu đền nổi tiếng ở đảo Malta, với nhiều cột đá, tường đá lớn và những tượng nhỏ bên trong được cho là biểu tượng phồn thực. 


Đền thờ Hagar Qim nằm trên một vách đá lớn ở bờ Nam của hòn đảo Malta, còn Mnajdra là đền thờ nhỏ hơn, nằm ngay dưới chân vách đá, cách đền Hagar Qim 600 mét. Hagar Qim là đền thờ chính với những hàng cột cao 7 mét, nặng tới 20 tấn, được xây dựng trong khoảng năm 3600 đến 3200 trước công nguyên. 


Đền thờ Seti 1 là nơi thờ cúng vị pharaoh nổi tiếng cùng tên của Ai Cập. Đền thờ nằm ở bờ Tây của con sông Nile huyền thoại. Seti 1 được khởi công xây dựng dưới triều đại của vua Seti nhưng phải đến thời Ramesses đại đế, con trai ông, mới hoàn thành. Ngoài Seti, đền thờ còn là nơi tổ chức nghi lễ linh thiêng dành cho các nữ thần của Ai Cập. 


Hypogeum cũng là một đền thờ nằm trên đảo Malta, và là quần thể đền thờ thời kỳ tiền sử duy nhất nằm dưới lòng đất. Đền thờ bao gồm sảnh đường, phòng thờ và các lối đi tạc vào trong đá. Phòng sâu nhất của đền thờ cách mặt đất tới 10,6 mét. 


Hatshepsut là một trong những nữ hoàng nổi tiếng nhất, người đã trị vì Ai Cập từ năm 1479 tới 1458 trước công nguyên. Đền thờ bà đã được xây dựng dưới vách đá Deir el Bahari ở bờ Tây sông Nile với kiến trúc độc đáo kết hợp các hàng cột đá và những tiểu cảnh vườn tuyệt đẹp. 


Đền thờ Luxor nằm bên bờ Đông của sông Nile, trên lãnh thổ đô thị cổ xưa Thebes. Ngôi đền được xây dựng làm nơi thờ cúng ba vị thần tối cao của người Ai Cập là Amun, Mut và Chon, và cũng là nơi tổ chức Opet, lễ hội lớn nhất trong năm của người Ai Cập. 


Stonehenge có lẽ là đền thờ độc đáo nhất thế giới bởi nó hoàn toàn lộ thiên và chỉ được hợp thành bởi những phiến đá lớn xếp lại như ma trận. Ở Stonehenge, người ta tìm thấy rất nhiều dấu vết cho thấy những nghi lễ tôn giáo cổ xưa đã được tổ chức tại đây. Nhưng không có một bằng chứng, văn tự nào ghi lại về những người đã làm nghi lễ này, văn hóa của họ cũng như lý do họ xây dựng đền thờ đá huyền bí giữa thiên nhiên này. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts