Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 22, 2012


Chhath là một lễ hội cổ truyền của người Hindu, được tổ chức vào cuối tháng 11 hàng năm, để tôn vinh Surya, vị thần mặt trời của người Hindu. Trong suốt bốn ngày diễn ra lễ hội, những tín đồ Hindu giáo, thường là những người phụ nữ vừa tắm mình trong dòng nước, vừa cầu xin mặt trời tỏa sáng, cho sự no ấm của người dân Ấn. 


Trong đền thờ vàng thiêng liêng ở Amritsar, những người mộ đạo vừa cầu khấn, vừa đầm mình trong những bồn nước gọi là


Người phụ nữ này đang cầu nguyện trên hồ Hussan Sagar ở Hyderabad vào lúc hoàng hôn. 


Trong khi những người phụ nữ thực hiện nghi lễ dưới dòng sông thì những người đàn ông theo đạo Hindu phải bò như thế này dưới mặt đất để thể hiện lòng thành kính. 


Lễ vật dâng lên thần mặt trời thường là các loại hoa quả như dứa, dừa. Trong ảnh là một người phụ nữ đang dâng lễ ở Ganges, thành phố Calcutta. 


Lễ hội Chhath diễn ra trên hầu hết khắp mọi miền đất nước. Một trong những địa điểm tổ chức lớn nhất là bên bờ sông Yamuna ở New Delhi. 


Những người dân Ấn chuẩn bị cho buổi cầu nguyện ở thành phố Chandigarh miền Bắc Ấn Độ vào lúc hoàng hôn.


Trong ảnh là hàng nghìn tín đồ Hindu cầu nguyện bên bờ sông Ganges ở Patna. Cũng trong một lễ hội như thế này, 18 người gồm phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng vì chen lấn xô đẩy khi cây cầu sập do quá đông tín đồ cùng đúng bên trên. Từ sau tai nạn đó, việc cầu nguyện cho những linh hồn xấu số đã trở thành một phần không thể thiếu của nghi lễ ngày nay. 


Không chỉ ở Ấn Độ mà với tất cả cộng đồng Ấn ngữ, lễ hội Chhath đều rất quan trọng. Thủ đô Kathmandu của đất nước Nepal cũng là nơi thường xuyên tổ chức lễ hội thu hút đông đảo du khách và tín đồ hành hương. 


Bò sát đất là một phần không thể thiếu trong nghi lễ ở New Delhi. 


Ngoài những hoa quả, hương, nhiều người cũng cầm những cây pháo hoa phát sáng như người đàn ông ở thành phố Mumbai này như một lời thỉnh cầu thần mặt trơi xuất hiện, tỏa sáng nhân gian. 


Một người bán bóng đang đợi khách bên bờ sông Yamuna vào ngày cuối của lễ hội. 


Nghi lễ dâng dừa bên dòng sông thiêng trước đền thờ Amritsar.


Người phụ nữ Ấn thường vạch một đường bột màu đỏ trước mũi trong dịp lễ này.
Sắc màu sari trên những dòng sông xứ Ấn.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts