Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, November 19, 2012


Những con đường mềm mại uốn lượn men theo sườn núi trong chặng đường đầu tiên lên Cao nguyên đá.Cao nguyên đá - tầng tầng lớp lớp đá tai mèo xám cao ngang lưng trời. Người Mông sống ở đây, chế ngự chúng một cách vất vả nhưng đầy kiêu hãnh. Để sống, để thổi đàn môi dưới tán đào bên hàng rào đá cho nhau nghe mỗi đêm xuân và sinh ra những em bé tươi cười vẫy tay chào trên mọi đoạn đường chúng tôi đi qua...


Sông Miện - dòng sông mềm mại ngọt ngào chảy giữa cao nguyên đá, trên cung đường nối Yên Minh và Quản Bạ, góp phần mang lại cuộc sống đầm ấm, trù phú cho người Mông.


Mã Pì Lèng - tên tiếng Mông là Sống Mũi Ngựa - con đèo cao, hiểm trở bậc nhất miền Bắc với cảnh sắc tuyệt vời nằm trên cung đường Hạnh Phúc nối Đồng Văn và Mèo Vạc là một trong những điểm đáng chinh phục nhất ở Hà Giang.


Vẻ mỏng manh, yêu kiểu của hoa Tam giác mạch - Loài cây lương thực được đồng bào Hà Giang trồng trong những ngày đông.


Em bé người Mông trên đèo Mã Pì Lèng.


Thung lũng êm đềm trên Cao nguyên đá.


Cột cờ Lũng Cú. Đến cực Bắc thiêng liêng của Tổ Quốc, tận mắt thấy lá cờ mang diện tích 54m2 - tượng trưng cho 54 dân tộc anh em kiêu hãnh bay trong gió là niềm mong ước, tự hào và xúc động không chỉ của chúng tôi.


Một bông hoa dại dưới chân cột cờ Lũng Cú cũng để lại nỗi lưu luyến khôn nguôi.


Nếp nhà Mông cổ 80 năm tuổi với cây đào, bờ rào đá và cánh cổng gỗ ở Sủng Là - nơi được lựa chọn là bối cảnh chính bộ phim nổi tiếng Chuyện của Pao.


Bà dạy cháu học trước hiên nhà.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts