Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, November 20, 2012


Những người dân ngoại thành Hà Nội đã từng phải treo bảng như thế này...


... hoặc đứng canh thu phí chụp ảnh vì các vườn cải bị quần nát quá. (Ảnh: VTC)


Sonvc: "Đồng bào người ta trồng cây tam giác mạch (hay kiều mạch) này là để đến cuối vụ thu hoạch lấy cái thành quả lao động của mình, phục vụ lợi ích sản xuất... họ trồng màu để đảm bảo cuộc sống, vấn đề lương thực của chính họ, cái ăn cái mặc của họ cả đấy..." 


Sonvc: "Các bác đi cứ đi, chụp cứ chụp, nhưng quan trọng là cái ý thức của của chúng ta, hãy biết quý trọng sức lao động của đồng bào mà giữ gìn mùa màng cho người ta..." 


Giangcoi110690: "Cả năm có vụ tam giác mạch đợi đến mùa thu hoạch, là nguồn lương thực của người dân nới đây vậy mà sau vài tuần hoa nở thì đã tan nát dưới chân khách du lịch. Nào thì áo váy xúng xính xinh tươi, nào thì áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ, trông có vẻ yêu quê hương đất nước và hiểu biết lắm, thế mà khi đi thì người dân nhận được gì chứ? Hoa tàn, cây nát và những dấu chân." 


Axionov_nd: "Chúng ta, mỗi người hãy ý thức những gì mình làm một chút, đừng để niềm vui của chúng ta là nỗi buồn cho người khác. Đừng để trong mắt những người ta vô tình lướt qua, họ gọi chúng ta bằng muôn vàn cái tên mà chúng ta không muốn." 


Mr_Jap: "Dự định tháng 11 quay lại, giờ xem mấy ảnh này lại thấy chạnh lòng. Liệu những người đi sau có còn được ngắm tam giác mạch nữa không?"


Sonvc: "... những bà con đồng bào nơi đây sẽ chẳng còn thiện chí với du khách hay cảnh những đứa trẻ vẫy tay chào những du khách trên đường nữa rồi... mà chỉ còn những ánh mắt dò xét của người vùng cao dành cho ta mà thôi..." 


Lưu Mai Mai: "Đoàn mình đi, có 1 chiếc xe ô tô, dừng lại chụp ảnh, cả 2 mẹ con đều nhảy vào dẫm nát hoa để chụp, mặc dù cháu bé có mấy tuổi, thử hỏi, ý thức đó có phải do chính người mẹ dạy con mình từ nhỏ mà thành hay không?" (Ảnh: Đức SKDA)


Rồi việc lăng Khải Định (Huế) bị xâm hại bởi hành vi thiếu văn hóa của một số du khách: thản nhiên tháo dây bảo vệ, nằm, ngồi la liệt, leo trèo lên các pho tượng... gây phản cảm, mất mỹ quan  và làm ảnh hưởng đến hiện vật đã bị "tuýt còi" nhưng hình như đến nay nhiều nơi vẫn tiếp diễn.


Ngay từ nhỏ đã được người lớn khuyến khích những hành động thế này... (Ảnh: Giáo dục thời đại)


Ngay từ nhỏ đã được người lớn khuyến khích những hành động thế này... (Ảnh: Giáo dục thời đại)


... thì tất yếu khi lớn lên sẽ vẫn "vô tư" như hồi còn bé. (Ảnh: VNExpress)


Tấm biển khiến người Việt xấu hổ ở tận nước ngoài.


Mỹ Đình ngập rác sau lễ hội (Ảnh: Lao động)


Mỹ Đình ngập rác sau lễ hội (Ảnh: Lao động)


Rác ở đền Hùng dịp 2/9/2012 (Ảnh: VNExpress)


Người nước ngoài luôn chăm chúlắng nghe với sự tôn trọng hướng dẫn viên cũng như tìm hiểu rất kỹ văn hóa, lịch sử nơi mình sẽ đến. (Ảnh: Lao động)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts