Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, November 20, 2012


“Trà tranh chém gió” không còn là một từ dành riêng cho giới trẻ Hà Nội hoặc những người sống và làm việc tại đây nữa mà nó đã trở thành một trào lưu khắp hai miền Nam – Bắc. Nếu như cách đây chưa được bao lâu, đi “trà chanh” là cái gì đó rất xa lạ với teen Sài Gòn, và dường như chỉ là những câu chuyện qua lời kể, hình ảnh trên báo đài thì giờ đây, cơn sốt “chém gió” ở các quán trà chanh đã rầm rộ khắp các con đường lớn – nhỏ trong thành phố.Cơn bão trà chanh đã đến Sài Gòn 3


Cơn bão trà chanh đã đến Sài Gòn 4


Cơn bão trà chanh đã đến Sài Gòn 5


Cơn bão trà chanh đã đến Sài Gòn 6


Cơn bão trà chanh đã đến Sài Gòn 7


Như những cơn bão, để thích nghi với nhu cầu “hàng quán” của khách hàng, các quán trà chanh mọc lên như “nấm sau mưa”. Từ những con đường nhỏ như: Nơ Trang Long (Bình Thạnh), khu Tân Bình, Trần Quang Khải (quận 1) cho đến những con đường lớn (Nguyễn Du – quận 1), và tất nhiên là không thể thiếu trên các tuyến đường tụ tập quen thuộc của giới trẻ Sài thành (Nguyễn Trãi – quận 1), Lê Thị Riêng (quận 1)…


Từ bao giờ, trà chanh chém gió đã trở thành một phong trào mới của người dân Sài Gòn vào mỗi buổi tối, trên các vỉa hè lể đường sau cả ngày tù túng trong lớp học và các văn phòng cơ quan.


Dạo một vòng cho thấy, đa số 90% các tiệm trà chanh đang rất hút khách ở miền Nam đều có chủ là người Hà Nội. Có lẽ vì vậy, phong thái trà chanh lẫn mùi vị nơi đây gần như y khuôn các quán ngoài đấy. Như theo lời của anh Trần (một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng): “Anh đi Hà Nội nhiều lần rồi, qua những chuyến chụp ảnh, và rất thích phong cách vỉa hè của trà chanh Hà Nội. Bây giờ thì không cần ‘thương nhớ’ nữa, thích thì ra đây là thỏa mãn ngay à, vì mọi thứ ở đây từ khung cảnh và mùi vị đều không quá khác ngoài đấy, cả nem rán – phô mai que cũng giống đây này (vui vẻ chỉ ngay vào phần nem rán vừa được phục vụ”.


“Anh đi Hà Nội nhiều lần rồi, qua những chuyến chụp ảnh, và rất thích phong cách vỉa hè của trà chanh Hà Nội. Bây giờ thì không cần ‘thương nhớ’ nữa, thích thì ra đây là thỏa mãn ngay à, vì mọi thứ ở đây từ khung cảnh và mùi vị đều không quá khác ngoài đấy, cả nem rán – phô mai que cũng giống đây này (vui vẻ chỉ ngay vào phần nem rán vừa được phục vụ”


Tại các quán trà chanh, khách hàng không chỉ là học sinh, sinh viên mà còn có rất nhiều “tay chơi” nổi tiếng trong giới thượng lưu, rất nhiều ca sĩ – người mẫu cũng dễ dàng được bắt gặp tại nơi này. Vì vậy, không cần quá ngạc nhiên, nếu bạn thấy một nhân vật nào đã từng “gặp” trên báo hay trên tivi đang ngồi ghế nhựa hút shisha, uống trà và… “chém gió” trên vỉa hè nhé. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts