Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 1, 2012


Có đi mới biết, Côn Đảo không chỉ là một nhà tù nghiệt ngã, mà còn là một địa điểm du lịch thiên thần với vẻ đẹp hoang sơ nhất.


Mất khoảng gần 30 phút từ sân bay về tới khu Côn Đảo’s Resort, khách sạn đẹp hướng ra các phía núi và biển. Thiên đường đã hiện ra trong những khu nghỉ dưỡng nằm giữa rừng cây mát mẻ, có khuôn viên riêng và lối đi trải dài, trang trí cây cối gọn gàng, xinh xắn với điểm nhấn là những chum nước mộc mạc trước cửa nhà. Đặc biệt, khu được gọi là nhà Rông nhưng nội thất bên trong lại khá hiện đại, sàn trần đều làm bằng gỗ chắc và đặc biệt khu nhà tắm được thiết kế “lộ thiên” tạo cảm giác rất gần gũi với đất trời, rừng cây gió biển.


Sau bữa tiệc nướng ngoài trời, bạn nên tham quan khu rừng ngập mặn. Len lỏi qua còn đường mòn nhỏ xíu chừng hơn một cây số, là những nhánh rễ cây nằm bò, cái nổi, cái chìm dưới làn nước tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng khi được pha lẫn giữa màu của lá cây xanh non đang mơn mởn nảy lộc. Lội qua làn nước mát, trong veo, có thế thấy được những dòng cá bé xíu bơi thành đàn dưới nước, hay những gốc rễ cây nổi trên bề mặt tạo thành những cây cầu nhỏ xinh xinh thật thuân tiện để du khách đến tạo dáng và lưu giữ khoảnh khắc, với không gian trên là tán cây xanh nõn nà, dưới là cầu nước róc rách êm đềm trôi. Cảnh sắc hết sức lãng mạn như từ trong một câu chuyện cổ tích.


Trại Phú Hải, nơi được coi là trường đào tạo cách mạng với khuôn viên rộng và đẹp như trong tranh vẽ với cây bang lá đỏ, mái ngói xô nghiêng, cảnh sắc khiến không một du khách nào có thể tưởng tượng được, bên trong chứa đựng những điều gì.


Trên đường từ trại giam trở về bạn có thể viếng Đền thờ bà Phi Yến. Theo truyền thuyết, bà tên thật là Nguyễn Thị Răm, vốn là vợ của Vua Gia Long. Người dân ở đây kể lại, thì vì can ngăn vua không nên mượn quân ngoại bang để đánh trận nội chiến, mà bà đã bị đi đày và bị nhốt trên núi. Hoàng tử con trai bà, trong lúc chạy trốn cùng cha, vì xin cho mẹ đi cùng mà bị Vua cha ném xuống biển, xác của hoàng tử trôi vào bờ và được người dân chôn cất. Khi ấy Hoàng tử mới 5 tuổi. Nghe tin ấy, bà đã xuống núi và sống ở tại ngôi làng nơi chon cất Hoàng tử để chăm sóc mộ phần. Trong một lần bất cẩn để kẻ gian lẻn vào phòng và chạm vào tay, để chứng minh trinh tiết của mình, bà đã tự chặt bàn tay bị ô uế. Tuy nhiên, do cảm thấy vẫn tủi hổ, bà đã trầm mình để giữ trinh tiết.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts