Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, November 17, 2012


Muốn đến đây, du khách chỉ có thể đi bằng máy bay trực thăng hoặc phải đi bộ suốt 5 ngày xuyên qua những khu rừng nhiệt đới hoang dã, rậm rạp, nơi bạt ngàn những cây cổ thụ cao 40 đến 50m cùng nhiều hệ động, thực vật kỳ lạ, những cây cầu treo, những thác nước và những thửa ruộng bậc thang. Ở giữa khu rừng này là những tàn tích của đại đế chế Tayrona - một kiến trúc tuyệt vời bằng đá đặc trưng bởi sự tích hợp liền mạch giữa thiên nhiên và nền văn minh cổ đại.


Tất cả được chia ra thành 8 khu dân cư. Dân số thời đó khoảng 1.400 đến 3.000 dân, họ sống, làm việc và thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Giao thông giữa các khu vực là một mạng lưới các con đường nhỏ bằng đá và cầu thang nằm trên các sườn núi dẫn đến những thửa ruộng.


Người da trắng đã quên đi sự tồn tại của nó cho đến năm 1975, khi hai kẻ cướp mộ đến bờ sông Buritaca và nhận ra những bậc đá dẫn đến ngọn núi. Đến năm 1976, Viện Nhân học Bogotá đã xác nhận phát hiện này.


Sự thành công của kiến trúc Tayrona là việc chống được xói mòn gây ra bởi những cơn mưa trên các sườn dốc, nhờ vào những mạng lưới phân phối nước mưa hiệu quả. Ngoài ra còn có những đường cống thoát nước mà cấu trúc cũng như cách đặt để rất có kỹ thuật.


Ngồi trên bậc thang đá, nhẹ lau mồ hôi, lắng nghe những lời thì thầm của trái đất và nhìn thấy trước mắt một thành phố đẹp như mơ...
Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts