Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 21, 2012


Do chuyên gia về sô-cô-la Andrew Farrugia, đến từ Malta, Bỉ, tạo nên, con tàu làm từ loại nguyên liệu ngọt ngào này đã chính thức được ghi nhận xác lập kỷ lục Guinness Thế giới mới với danh hiệu tàu sô-cô-la dài nhất hành tinh.


Con tàu khổng lồ này sở hữu chiều dài lên tới 43m và được khắc rất tỉ mỉ từng chi tiết để tái hiện hình ảnh tàu hơi nước cổ điển.


Được giới thiệu trong Tuần lễ Sô-cô-la Brussels, Bỉ, tác phẩm nghệ thuật ngọt ngào này khiến bất kỳ khách bộ hành nào ngang qua cũng phải dừng lại chiêm ngưỡng khi nó xuất hiện lần đầu tại một nhà ga đông đúc.


Để tạo nên tác phẩm này, Andrew đã dùng hết 1.250kg sô-cô-la Bỉ hảo hạng nhất, do công ty sô-cô-la Belcolade tài trợ. Chuyên gia đã phải làm việc miệt mài trong 784 giờ đồng hồ mới hoàn thiện con tàu đặc biệt. Nếu bạn đang thắc mắc về lượng calo mà con tàu ẩn chứa, thì con số vào khoảng 6.5 triệu calo.


Andrew đã có ý tưởng về con tàu sô-cô-la khổng lồ từ năm ngoái, khi tới thăm lễ hội sô-cô-la Bỉ ở Bruge. “Tôi đã nảy ra ý định thực hiện một con tàu bằng sô-cô-la. Bởi lẽ, với tạo hình tàu hỏa, bạn có thể tạo nên độ dài tùy ý cho tác phẩm”, chuyên gia về sô-cô-la cho biết.


Con tàu sô-cô-la bao gồm hai phần chính, bảy toa tàu đầu tiên lấy cảm hứng từ loại tàu hiện đại của Bỉ, phần còn lại dựa trên tạo hình tàu hơi nước cổ xưa, bao gồm một toa với quầy bar và nhà hàng. Andrew đã thực hiện con tàu tại Malta, rồi chuyển tới thủ đô nước Bỉ trong 25 thùng gỗ. Đáng tiếc, con tàu bi hư hỏng một sô chi tiết trong quá trình vận chuyển. Họ lại mất thêm một ngày, một đêm để chỉnh sửa.


Sau khi đo đạc và khẳng định con tàu không sử dụng bất kỳ chất liệu nào khác, người kiểm định của tổ chức Guinness đã chính thức tuyên bố đó là con tàu sô-cô-la dài nhất thế giới. Nhưng đây chưa phải là công trình sô-cô-la lớn nhất thế giới.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts