Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 1, 2012


Lựa chọn địa điểm là việc đầu tiên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trong kế hoạch du hành vòng quanh thế giới. Cùng là Châu Âu nhưng các quốc gia Đông Âu như Croatia, Hungary có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những “vương quốc du lịch” như Pháp, Anh… Tương tự, hãy chọn Đông Nam Á thay vì Nhật Bản hay Hàn Quốc. 


Không nên đặt phòng khách sạn quá sớm vì rất có thể bạn thay đổi quyết định trên chuyến đi (không đi qua địa điểm đó nữa, không muốn ở lại lâu), vì ở nước ngoài, khi đặt phòng, bạn phải đặt cọc trước 10% tiền thuê. Ngoài ra, hãy tận dụng các mối quan hệ để xin ngủ nhờ, thuê phòng giá rẻ…


Cách tốt nhất để du lịch tiết kiệm mà vẫn thú vị là tham gia vào các hoạt động không tính phí, đặc biệt là ở những quốc gia đắt đỏ. Bạn có thể dạo phố, chụp ảnh, vào các phòng triển lãm tranh…Một số thành phố, như London miễn phí vé vào của hầu hết các bảo tàng công. 


Thay vì các nhà hàng sang trọng, hãy mua đồ ăn trong những cửa hàng ăn địa phương. Nếu có thể hãy tự mua thức ăn sống về chế biến và nấu nướng, để giảm một khoản đáng kể chi phí. 


Nếu bạn có sức khỏe không được tốt, đừng vác cả cái nhà của mình trên lưng. Hãy mang đủ đồ, vừa sức, và chỉ mang những nhu yếu phẩm. Việc vác đồ quá sức dễ dẫn đến những khoản phí phát sinh không đáng có trên đường đi như: phải trả thêm phí cho hành lý trên máy bay, phải thuê taxi đi trên đường vì quá mệt không thể đi bộ. Hơn nữa, việc để trống một vài chỗ trong ba lô cho bạn thêm cơ hội mua về những món đồ lưu niệm đáng yêu. 


Đi cùng một người bạn hãy một nhóm bạn giúp bạn tiết kiệm tiền rất nhiều vì nhiều điểm du lịch có giảm giá cho nhóm, đoàn đi chung với nhau. Ngoài ra, các bạn có thể chia tiền phòng, hoặc nghỉ trong các dormitory (phòng trọ từ 10 – 20 giường một phòng). Những người bạn cũng sẽ giúp đỡ bạn nếu trên đường đi, bạn đau ốm, gặp tai nạn hay mọi bất trắc xảy ra dọc đường. 


Nằm dài trên những bãi biển hay đắm mình trong làn nước xanh của biển để bơi, lặn, lướt sóng là những hoạt động tuyệt vời và hơn cả là chẳng tốn một xu trong ví tiền vốn đã eo hẹp của bạn!


Ở một số quốc gia trên thế giới, cái giá mà người bán hàng rao có thể cao gấp nhiều lần giá trị thực của món hàng, vì vậy đừng ngại ngần mặc cả. Ví dụ, tôi từng mua được một đôi khuyên tai với giá 120 baht (khoảng 80.000 đồng), trong khi người bán hàng ở chợ Patpong “hét” cái giá 2.000 baht (1.400.000 đồng) cho chính sản phẩm ấy. 


Taxi là phương tiện mà một người du lịch tiết kiệm không nên lựa chọn. Phương tiện công cộng cũng là lựa chọn tốt, tuy nhiên xe đạp mới chính là phương tiện số một. Thuê xe đạp rẻ, tiện dụng, nhẹ nhàng và bạn có thể kiểm soát số tiền phải chi cho việc đi lại trong một ngày. Tuyệt hơn cả là bạn có thể vừa đi vừa hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh và dừng lại bất cứ nơi đâu bạn muốn. 


Đây là việc khó nhất trong những chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Nếu bạn có thể kiếm thêm tiền trong quá trình du lịch, bạn có thể cải thiện rất nhiều trong việc ăn ở. Nhiều du khách lựa chọn các công việc bán thời gian như dạy tiếng Anh cho dân bản xứ, phục vụ trong các nhà hàng, tiền thù lao không nhiều nhưng cũng giúp ích không nhỏ cho chuyến đi. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts