Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 8, 2012


Mỗi buổi sáng thứ bảy, chủ nhật ghé qua quán cà phê bên hồ Thiền Quang, góc Trần Bình Trọng, bạn sẽ nghe thấy tiếng chim hót rất êm tai. Đó là lúc những người mê thú chơi chim tụ họp, đàm luận về sở thích chung. 


Trên một bãi đất trống nhìn ra hồ Thiền Quang, người chơi treo những lồng chim lên hai dây và ngồi phía dưới lắng nghe. Đồ uống ở đây khá đơn giản, chủ yếu là cà phê, trà đá, nhưng ai cũng thích thú và ngôi nhâm nhi, thưởng thức rất lâu. 


Người chơi chim đến quán không chỉ để uống cà phê mà để đàm luận về sở thích chung.


Giá của những chú chim có đủ loại, từ những chú chim chỉ vài chục nghìn đồng cho người mới chơi, tới những con vành khuyên, chào mào đắt tiền với cái giá vài chục triệu đồng. Lồng chim cũng dao động từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng, tùy theo chất liệu tre và độ tinh xảo của lồng. Sáng thứ bảy thường đông vui hơn và cũng chỉ sáng thứ bảy, người ta mới mang ra loài chào mào, loại chim đắt tiền hơn. 


Những chiếc lồng chim tinh xảo có giá lên tới vài chục triệu đồng.


Uống cà phê, nghe tiếng chim thánh thót trong không khí thanh bình của buổi bình minh cuối tuần là cái thú tao nhã rất Hà Nội vẫn còn lưu giữ tới ngày nay. 
Người chơi chim phải dậy sớm từ 6 giờ sáng để chăm chút, cho chim ăn, vệ sinh lồng...


Cho vành khuyên giao lưu là cách để chúng dạn dĩ hơn trong các cuộc thi chim.


Chơi chim là thú vui dành cho mọi người, từ già trẻ, lớn bé, người nhiều tiền cũng như ít tiền.

Những chiếc lồng chim trong ánh nắng buổi sớm.

Hiền Trang (Xzone/TTTĐ)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts