Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, October 14, 2012


Ở thành phố Stuttgart của Đức, cứ vào độ tháng 10, cư dân địa phương lại cùng nhau tổ chức một lễ hội kỳ quái và đầy ngộ nghĩnh: hội đua vịt nhựa. Hàng năm, có từ 1999 - 7.000 thí sinh vịt nhựa tham gia, tương đương với số lượng chủ nhân là 1/3 dân số thành phố.


Mỗi người đều mang đến cuộc đua một chú vịt nhựa của trẻ con, thường là màu vàng, thậm chí có thể thuê để thi nếu thích. Dưới mỗi chú vịt này đều phải gắn một miếng kim loại nhỏ, phòng trường hợp vịt bị lật vì nước lớn. Kèm theo đó là thẻ tên của chủ nhân được gắn vào mỗi “vận động viên”


Mặc dù là đua vịt nhựa nhưng người dân địa phương rất hào hứng, cổ vũ nồng nhiệt dọc hai bên bờ sông. Người thắng cuộc sẽ dành giải thưởng lên tới 10.000 euro (khoảng 270 triệu VNĐ).


Nhưng thực chất, đây mang tính hội chợ nhiều hơn bởi người ta đến đây để mua, bán lạc đà. Trung bình, các thương nhân mang tới Pushkar hàng ngàn con từ khắp mọi nơi, từ lạc đà chở hàng, lạc đà đua tới lạc đà dùng trong các buổi diễu hành lớn…


Ngoài ra, các nhà tổ chức còn thường xuyên tổ chức những cuộc thi như “đọ ria mép”, “cuộc chiến cô dâu”… nhằm tăng thêm không khí hội chợ.


3. Lễ hội ánh sáng Diwali


Một lễ hội khác cũng diễn ra ở đất nước Ấn Độ ấy là lễ Diwali - nét đặc trưng của người theo đạo Hindu. “Diwali” được rút gọn từ “Deepavali” có nghĩa là chùm đèn. Người Ấn tin rằng, đó là thứ ánh sáng biểu tượng cho chiến thắng giữa cái thiện trước cái ác.


Đặc biệt, ở mỗi nơi lễ Diwali lại mang một màu sắc riêng. Ở Bắc Ấn Độ, đây là dịp người dân tưởng nhớ vua Rama, ở Gujarat, Diwali lại tôn vinh nữ thần giàu có Lakshmi trong khi người Bengal lại coi đó là lúc tôn kính nữ thần Kali.


“Lễ ăn chay” Phuket là một trong những lễ hội đầy màu sắc và... khủng khiếp nhất trên thế giới. Nó xuất phát từ niềm tin của xứ Trung Hoa về việc ăn chay vào tháng 9 âm lịch sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, bình an cho tâm trí con người. Vì thế, nó diễn ra suốt 9 ngày trong tháng 10.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts