Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, October 12, 2012


Không một lễ hội nào của người theo đạo Lão có thể lớn hơn, rực rỡ hơn lễ hôi đốt thuyền Wang Yeh ở Đài Loan. Cứ ba năm một lần vào tháng 10 hoặc tháng 11, thị trấn ven biển Đông Cảng lại tưng bừng trong màu sắc lễ hội trong vòng 9 ngày. Năm nay, lễ hội bắt đầu vào ngày 14.10 và kết thúc ngày 21.10. 


Nghi thức đốt thuyền được coi là một hình thức xua đuổi dịch bệnh, được khởi xướng dưới triều đại nhà Tống (960-1276) ở Trung Quốc. Tuy nhiên ở đại lục, nghi lễ này đã không còn từ lâu và chỉ duy nhất Đài Loan là nơi còn giữ được truyền thống độc đáo này. 


Việc chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu trước đó một năm, với việc khởi công tạo nên chiếc thuyền gỗ truyền thống dài 15 mét, được làm hoàn toàn thủ công. 


Lễ hội bắt đầu với một loạt các nghi lễ bên bờ biển để mời vị thần bảo hộ người dân khỏi dịch bệnh (Wang Yeh) xuống trần gian. Du khách tới dự lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều điệu nhảy và trò chơi truyền thống. Một trong số đó là nghi lễ đi trên lửa của người dân. Họ cho rằng việc này sẽ thanh tẩy cơ thể trước khi bước vào đền Đồng Long. 


Trong suốt lễ hội, con thuyền được kéo đi khắp thành phố để “hút” đi mọi bệnh tật và rủi ro. Trên thuyền, người ta chất lên rất nhiều gạo và tiền, để dành cho chặng đường lên thiên đường của nó. Những người theo đạo Lão viết lời cầu nguyện cũng như sự lo lắng của họ lên giấy và những mẩu giấy này cũng sẽ bị đốt cùng con thuyền sau đó. 


Vào ngày cuối cùng của lễ hội, con thuyền được kéo ra biển và một hình nhân bằng giấy được đặt lên trên thuyền. Những vị thày tu sẽ làm phép để mời thần Wang Yeh lên thuyền và vào lúc bình minh, con thuyền sẽ bị đốt cháy. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts