Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 31, 2012


Những cây huyết rồng trên đảo Socotra.


Socotra là hòn đảo của Yemen nằm trên Ấn Độ Dương cách Somalia 250 km có hệ động thực vật rất phong phú, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới tháng 7/2008. Hòn đảo xinh đẹp này là quê hương của loài cây hoa lạ có nhựa màu đỏ như máu, gần 200 loài chim kỳ lạ, 700 loài thực vật độc đáo và một số loài động vật chỉ có thể tìm thấy ở đây. Một trong những loài thực vật độc đáo ở đảo Socotra là cây huyết rồng, còn được người dân địa phương gọi là Dam al-Akhawain.


7. Hố Xanh Vĩ đại ở Belize


Hố Xanh Vĩ đại là một hố sâu nằm dưới mặt biển ngoài khơi bờ biển Belize, là một phần của khu bảo tồn san hô Belize Barrier, khu vực được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của nhân loại. Được bao quanh bởi một rặng san hô dài 70 km, hố này rộng đến 300m và sâu khoảng 124m. Trong kỷ băng hà, đây vốn là trần của một hang băng. Nhưng khi nước biển dâng lên, phần trần hang sập xuống tạo nên một hố tròn như ngày nay.


8. Bờ đắp cao khổng lồ ở Ireland


Nằm trên bờ biển ở miền Bắc Ireland, bờ đắp cao khổng lồ (Giants Causeway) được tạo bởi khoảng 40.000 cột bazan đan cài vào nhau. Nhiều giả thuyết cho rằng, đây là kết quả của một trận phun trào núi lửa thời cổ đại. Hầu hết những cột đá bazan nơi đây đều có 6 cạnh và có phương dựng đứng, trong đó, cột cao nhất là 12m. Cho đến nay, hình dạng, kết cấu và sự hình thành của những cột đá bazan này vẫn là một bí ẩn chưa tìm được lời giải thích chính xác nhất.


9. Hẻm núi Antelope ở Mỹ


Antelope được mệnh danh là hẻm núi ma thuật của nước Mỹ. Nằm trên vùng đất Navajo, thuộc bang Arizona, Tây Nam nước Mỹ, hẻm núi Antelope là một kiệt tác mà tự nhiên ban tặng cho nước Mỹ, với vẻ đẹp ma thuật, huyền bí, làm say lòng mọi du khách trên thế giới. Hẻm núi Antelope Canyon bao gồm hai phần riêng biệt: Antelope thượng (Upper Antelope) và Antelope hạ (Lower Antelope) với mỗi phần mang một vẻ đẹp riêng.   


10. Hố Morning Glory, Mỹ


Morning Glory có nghĩa là “vẻ rực rỡ của ban mai”, được mệnh danh là mạch nước nóng đẹp nhất và nổi tiếng nhất thuộc công viên quốc gia Yellowstone, ở Wyoming, Mỹ.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts