Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, October 30, 2012


Có thể khẳng định rằng, Bắc Kinh chính là thành phố đầu tiên của châu Á nổi tiếng với những chiếc xe đạp. Cho dù ngày nay, thủ đô của Trung Quốc đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của ôtô nhưng chính quyền thành phố vẫn dành cơ sở hạ tầng dành riêng cho xe đạp.


Phần đường dành cho xe đạp gần như có mặt trên mọi con phố ở Bắc Kinh. Những tiệm sửa xe đạp, những cửa hàng bán xe đạp mới, xe đạp cũ xuất hiện khắp mọi nơi. An toàn giao thông là một mối quan tâm lớn đối với những người đi xe đạp ở Bắc Kinh vì rất ít trong số họ chịu đội mũ bảo hiểm khi đi xe.


Ôtô vẫn là lựa chọn số 1 tại Singapore, đây cũng là nơi tổ chức các cuộc đua huyền thoại F1, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, văn hóa đi xe đạp của thành phố đang ngày một phát triển.


Kaohsiung (Cao Hùng) là thành phố của những chiếc xe đạp thân thiện tại Đài Loan. Đây cũng chính là một trong những dấu ấn riêng, một niềm tự hào của chính quyền thành phố trong những năm gần đây.


Một điều ngạc nhiên dành cho những du khách lần đầu đến Kyoto (Nhật Bản) là làm thế nào mà dường như tất cả mọi người ở thành phố này đều đi làm bằng xe đạp. Mỗi buổi sáng tại Kyoto, bạn sẽ bắt gặp những nữ sinh, những nhân viên công chức hay những người dân lao động đạp xe qua các đường phố chật hẹp của thành phố.


Khi đã ở Kyoto vài ngày, khách du lịch sẽ thật dễ dàng để tìm hiểu xem lý do tại sao việc đi xe đạp lại phổ biến ở đây. Địa hình ở Kyoto chủ yếu là bằng phẳng, giao thông rất trật tự và cũng không quá đông đúc. Những ngõ hẻm cũng khiến những người đi xe đạp có thể đi đường tắt, rút ngắn được quãng đường từ nhà đến nơi làm việc. Điều quan trọng là do người dân chủ yếu sử dụng phương tiện xe đạp để di chuyển nên thành phố trong lành hơn, đỡ ồn ào hơn.


Hòn đảo Jeju là nơi tốt nhất ở Hàn Quốc để bạn thực hiện một chuyến du lịch bằng xe đạp. Hòn đảo này được bao quanh bởi những bãi cát mịn, với con đường kéo dài 182 km chạy qua những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts