Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 11, 2012


Theo truyền thuyết, nhà thờ nằm trên phố Fleet này được xây dựng bởi các Hiệp sĩ thánh chiến huyền thoại. Trong tác phẩm Mật mã Da Vinci, đây là nơi giáo sư Langon, Sophie và Teabing tìm đến theo mật mã để lại, có nhắc tới “một hiệp sĩ được giáo hoàng mai táng”. Du khách tới đây được chiêm ngưỡng hình ảnh của những hiệp sĩ thánh chiến năm nào và tận hưởng không khí huyền bí, linh thiêng mà nơi này mang lại. Cảnh phim Mật mã Da Vinci quay tại nhà thờ Temple.


Trong quần thể nhà thờ hoàng gia Anh này, hai nhân vật chính trong cuốn truyện lừng danh đã kiểm tra ngôi mộ của nhà khoa học Newton để truy tìm dấu vết chén Thánh. Quần thể nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic, là nơi chôn cất rất nhiều thành viên hoàng gia, nhà khoa học và nhà thơ nổi tiếng nước Anh. Đây cũng là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những cổ vật hoàng gia trong đó có chiếc ngai vàng. 3.Nhà nguyện Rosslyn, Edinburgh, Scotland


Nhà nguyện Rosslyn còn được mệnh danh là “nhà nguyện của những mật mã”, được các Hiệp sĩ thánh chiến xây dựng năm 1446 và được cho là gắn liền với nhiều truyền thuyết về hội Tam điểm kỳ bí. Trong Mật mã Da Vinci, cái tên của nhà thờ Rosslyn được cho là lấy từ Rose Line (con đường hoa hồng), con đường quan trọng dẫn đến chén Thánh. Du khách tới thăm nhà thờ được chiêm ngưỡng vô vàn biểu tượng của Thiên chúa giáo, đạo Do Thái, dấu ấn hội Tam điểm và các chữ thập của Hiệp sĩ thánh chiến. 


Nhà nguyện Rosslyn huyền bí ở Scotland.


Mật mã Da Vinci kết thúc với việc giáo sư Robert Langdon tìm ra bí ẩn của chén Thánh, trong đó ông cho rằng sâu trong lòng đất nơi kim tự tháp kính tọa lạc là một căn phòng bí mật, nơi chứa thi hài của Mary Magdalene, người từng được coi là người tình của chúa Jesus trong một số dòng Thiên chúa. 5.Khách sạn Ritz, Paris, Pháp


Không phải đợi đến tác phẩm Mật mã Da Vinci, khách sạn Ritz mới nổi tiếng. Đã từ lâu, Ritz là cái tên được vinh danh trong lịch sử các khách sạn trên thế giới bởi độ xa hoa, sang trọng. Trong tác phẩm, giáo sư Robert Langdon nghỉ tại khách sạn này khi tới Paris, và bị đánh thức để nghe tin dữ về người trông coi bảo tàng Louvre bị sát hại. Đây cũng là nơi tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim Mật mã Da Vinci ở Paris. 


Hiền Trang (TH)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts