Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 15, 2012


Nada Matsuri là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản, được tổ chức thường niên vào ngày 14 và 15 tháng 10 tại Himeji, Hyogo. Đây có thể không phải là lễ hội lớn nhất hay nổi tiếng nhất đất nước nhưng lại luôn được coi là ngày lễ sắc màu nhất, có không khí, tinh thần lễ hội và thu hút đông đảo khách du lịch nhất: trung bình 10.000 lượt khách mỗi năm. 


Mỗi năm, Nada Matsuri thu hút tới 10.000 lượt khách.


Lễ hội Nada Matsuri còn được gọi là… “lễ hội đánh lộn Nada”. Sở dĩ nó có cái tên kỳ lạ như vậy là vì trong ngày lễ, những người tham gia sẽ rước kiệu lên và tông vào nhau. Họ cho rằng những cú va chạm của kiệu càng mạnh bao nhiêu, những vị thánh thần càng hài lòng bấy nhiêu! 


Mỗi chiếc kiệu này được trang trí lộng lẫy với hoa, đèn lồng, rèm, làm từ gỗ chạm trổ với nhiều chi tiết nạm vàng, bạc. Kiệu được gọi là yatai, mỗi chiếc nặng tới 2 tấn, là yếu tố quan trọng nhất trong ngày lễ này. Trước khi lễ rước kiệu diễn ra, những người đàn ông tham gia sẽ đóng khố và tắm thật sạch sẽ dưới dòng nước sông. Nghi lễ này gọi là Shio-Kaki. Phần lễ chính diễn ra trước cổng đền Matsubara Hachiman. Những người đàn ông tham gia lễ hội chia thành các đội và cùng nhau vác những chiếc kiệu lớn lao thẳng vào nhau như một cuộc đánh lộn đích thực. Một số yazuka (mafia Nhật Bản) cũng tham gia lễ hội.


Những người dân đứng xung quanh cổ vũ rất nhiệt tình cho cuộc thi này, tạo nên một không khí lễ hội sôi động, vang dội khắp vùng. Ngoài lễ rước kiệu chính này, du khách tham gia Nada Matsuri còn được xem các tiết mục múa lân, biểu diễn ca nhạc…Hiền Trang (TH)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts