Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 17, 2012


Tháng 2 ở Lhasa: Ba lễ hội lớn


Tháng 3 ở Nyingchi: Hoa đào nở rộ


Mùa xuân đến với quận Nyingchi vào tháng 3, và đây là thời điểm lý tưởng cho những ai thích ngắm hoa đào nở. Những con phố và đỉnh núi tuyết trắng như chìm trong một biển sắc hồng và những cây đào rừng mọc khắp nơi dọc bờ sông Nyang và làng Taohua (Taohua nghĩa là “hoa đào”).


Mặc dù tháng 4 chưa phải thời điểm tốt nhất trong năm để tới thăm hồ Namtso, nhưng cảnh tượng băng tan trong hồ cũng là một cảnh đẹp hiếm có, khó tìm trong cuộc đời.


Tháng 6 ở Xigaze: Lễ hội Lingka Woods


Nếu như ở Lhasa, lễ hội này được tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 thì ở Xigaze, lễ hội được tổ chức sớm hơn, từ tháng 6. Lingka Woors là tên gọi khác của ngày tết thiếu nhi ở Xigaze, là dịp tốt để du khách tới khám phá khu vực rộng lớn với sự đa dạng, phong phú về khí hậu và sinh học này.


Tháng 9 ở Ngari: điểm đến của tâm hồn


Khu rừng ở hạt Tsada là một trong những kỳ quan của thiên nhiên ban tặng cho Tây Tạng. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng cánh rừng với rất nhiều lâu đài, chùa chiền độc nhất vô nhị ẩn sâu bên trong. Ngoài những điểm đến thiền định cho tâm hồn, bạn còn có thể ngắm nhiều thắng cảnh khác như hồ Mapham Yutso, ngọn núi thiêng Kangrinboge, tàn tích của vương triều Guge.


Ngọn núi Hengduan là một trong những thắng cảnh thuộc vùng Chamdo, Tây Tạng, nơi ba con sông Jinsha, Lantsang và Nu chảy vào. Văn hóa của người dân tộc Khampa sống ở tỉnh này cũng là điểm sáng thu hút du khách với các điệu nhảy cổ điển và ca nhạc truyền thống.


Khu du lịch Yarlung Tsangpo, nơi có hẻm núi lớn và đỉnh Namjiagbarwa là một trong những kỳ quan của thế giới. Du khách cũng có thể nghỉ lại khu làng Zhibai dưới chân núi, ngắm cảnh đẹp mỹ lệ lúc bình minh và buổi hoàng hôn. 


Lhasa với độ cao 3.700 mét, là “ngôi nhà” của hàng nghìn loài chim, trong đó có rất nhiều loài đặc biệt như kền kền cổ đen, ngỗng, đại bàng di trú tới đây vào mùa đông.


Hiền Trang (TH)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts