Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, October 26, 2012


Cứ vào khoảng giữa tháng 9 âm lịch, dọc các triền núi, lòng chảo khu vực Hà Giang lại nhuộm đỏ màu hoa Tam Giác Mạch. Đó cũng là lúc dân du lịch, phượt và các nhiếp ảnh gia hướng đến đây đi tìm cảm xúc.


Hành trình đi tìm cái đẹp từ hoa của một loài cây lương thực của các nhiếp ảnh gia, người yêu thích du lịch diễn ra hàng năm giống như hành trình dư cư của các loài chim vậy. Kết thúc những ngày hè nóng bỏng với biển, những người ham khám phá chuyển hướng lên Hà Giang và một số tỉnh miền núi khác có trồng loại cây lương thực này.


Hoa Tam Giác Mạch thường chỉ nở rộ trong khoảng 1 tháng, thường từ cuối tháng 9 âm lịch cho đến hết tháng 10 âm lịch. Chính vì vậy hành trình của bạn cũng nên sắp xếp sao cho vào mùa nở rộ nhất.


Thông thường, các ngày cuối tuần, lượng khách du lịch lên Hà Giang khá đông. Chính vì vậy, nếu có thể đi trong tuần, bạn sẽ tận dụng được không gian vắng vẻ để có được các bức ảnh vắng người. Nếu cần đông vui, bạn nên chọn cuối tuần. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu trước về khách sạn, nhà nghỉ. Nếu không bạn sẽ phải cắm trại ở ngoài.


Để tận dụng những ngày cuối tuần, bạn có thể lên Hà Giang từ tối thứ sáu, về Hà Nội vào ngày chủ nhật. Hành trình tiện nhất là đến bến xe Mỹ Đình mua vé đi Hà Giang với giá khoảng 200.000 đồng/người.


Tới Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy để bắt đầu hành trình khám phá của mình. Bạn có thể hướng đến các địa điểm như dọc QL4C đi Đồng Văn, trên đường đi có thể qua Phố Cáo, Sủng Là, sang Thài Phìn Tủng, sang Lũng Cú, Phố Là... Đó là những điểm bạn có thể bắt gặp nhiều hoa Tam Giác Mạch nhất.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts