Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 8, 2012


Người ta nói rằng, mỗi ngôi làng quê Việt đều có một câu chuyện cổ tích. Nếu vậy thì ở ngôi làng Thái Bảo (xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) chuyện cổ tích còn ly kỳ hơn nhiều, khi không chỉ dân làng ấy, cả khu vực ấy, mà các thầy phong thủy xưa cũng như nay đều tin rằng- ngôi làng này nằm giữa trán của một con rồng lớn. Đã sang thế kỷ 21 hơn một thập kỷ, khoa học kỹ thuật thực nghiệm và tư duy duy lý thống lĩnh mọi ngõ ngách của cuộc sống, vậy mà một chiều nghe các cao niên kể chuyện cổ tích về làng, nhuốm màu liêu trai, tôi thấy ly kỳ, đâm bán tín bán nghi.


Theo ông Phục, ngay như việc chùa Hàm Long nằm ở thôn Thái Bảo, mà công an xã thu tiền gửi xe là không được, cái đó nó vô lý sờ sờ ra, ông bàn với các cụ là phải đấu tranh dành quyền lợi về cho thôn. Tuy vậy, các cụ cứ… bàn lùi. Là người lính, tác phong nói là làm, là người đứng đầu của 160 cao niên trong thôn, ông Phục nói: “đất vua, chùa làng”. Đây không phải là việc tranh miếng ăn, mà là vấn đề danh dự, một việc làm đúng, ai cũng nhìn ra. Ông sẽ kiện…


Vị trí mắt trái đã bị lấp


Theo như các nhà nghiên cứu phong thuỷ xưa và nay, vị trí chùa Hàm Long nằm đúng miệng con rồng lớn. Mà, xưa nay, người ta quan niệm, con cháu mà đặt mồ mả ông bà vào vị trí hàm rồng, thì con cháu rất… phát. Vì vậy, từ nhiều năm nay, ở quanh chùa H àm Long, và thôn Thái Bảo, có nhiều đại gia lai lãng vào ngó nghiêng tìm đất âm phần, “gửi nhờ” hài cốt thân tộc họ.


Bà Th, người bán hàng ở cổng chùa Hàm Long cho biết, thoảng vẫn có người từ nơi khác đến đây, điệu bộ như người có của, dò dẫm hỏi nghĩa trang của thôn ở đâu, gửi nhờ hài cốt ở đây thì nhờ ai?! Như anh thấy, nghĩa trang Ngõ Nội đã quá tải, ở đó chỉ có mộ tròn, mà người ta từ khắp nơi vẫn lén lút “gửi” nhờ hài cốt vào đấy. Người dân phải cắt cử nhau… canh, đã đuổi mấy người lạ đi. Ở nghĩa trang này, hiện phải có hơn 10 ngôi mộ “lạ”- đất mới, điều tra ra mới biết là hài cốt của mấy ông cốp đến gửi ở đó. Có thể do quen biết, không loại trừ khả năng người ta đã hối lộ cán bộ thôn.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts