Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, October 11, 2012


Moray là một khu vực ruộng bậc thang rộng lớn được cho là nơi nghiên cứu các ứng dụng trong nông nghiệp của người Inca trên dãy Andes. Người dân Inca đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong việc nghiên cứu sự thay đổi của khí hậu đối với vụ mùa. Phần ruộng bậc thang cao nhất nằm ở độ cao 150 mét và từ bậc thấp nhất tới bậc cao nhất có độ chênh lệch lên tới 15 độ C. 


Khu di chỉ Winay Wayna được xây dựng trên triền đồi, nhìn ra con sông Urubamba. Đây là điểm dừng chân cho rất nhiều du khách trong cuộc hành hương về thánh địa Macchu Picchu huyền thoại. Tổ hợp kiến trúc bao gồm những ngôi nhà cao thấp khác nhau nối bởi các cầu thang và đài phun nước. Bên cạnh nhà là các ruộng lúa màu mỡ. 


Coricancha hay còn gọi là Inti Kancha (Đền thờ mặt trời) nằm ở thủ đô Cuzco, Peru, là một trong những đền thờ quan trọng nhất của đế chế Inca. Tường và sàn đền thờ được phủ một lớp vàng mỏng và trong sân là rất nhiều bức tượng vàng. Giống như các phế tích khác, Coricancha bị người Tây Ban Nha và động đất tàn phá nhưng bức tường vẫn đứng sừng sững đến ngày nay. 


Nằm ở độ cao 2.840 so với mực nước biển, Llactapata có nghĩa là “thị trấn cao”, nằm ở Quechua, trên dãy núi Andes. Đây là nơi được sử dụng để lưu giữ những nông sản của người Inca. Để xóa dấu vết của con đường Inca đến với các khu định cư của người dân, một người Inca đã đốt đi rất nhiều phần của Llactapata. Sự hy sinh này đã giúp cho các khu định cư Inca không bao giờ bị người Tây Ban Nha phát hiện ra. 


Isla del Sol (Đảo mặt trời) là một hòn đảo đá nằm ở phía Nam của hồ thần thánh Titicaca. Theo truyền thuyết Inca, đây là vùng đất đầu tiên xuất hiện trên thế giới sau trận Đại hồng thủy và mặt trời mọc lên từ hòn đảo này để tỏa sáng khắp thế gian. Cho rằng đây là nơi sinh ra thần mặt trời, người dân Inca xây rất nhiều công trình tôn giáo thờ cúng trên đảo, nổi tiếng nhất là Chicana. 


Sacsayhuaman là một quần thể kiến trúc có tường bao quanh, nằm ở thành phố Cuzco. Theo người Inca, Cuzco có hình dáng như một con báo, loài vật biểu tượng của đế chế Inca. Rốn của con báo nằm ở quảng trường chính, dòng sông Tullumayo làm nên sống lưng báo và vùng đồi nơi xây dựng Sacsayhuaman chính là đầu con báo. Có tới ba bức tường song song được dựng lên bằng đá với kích cỡ khổng lồ và được ghép kín tới độ một tờ giấy cũng không thể chui lọt qua những kẽ đá. 


Pisac, trong tiếng của người dân Inca có nghĩa là “chim đa đa”. Người Inca có truyền thống bắt buộc các ngôi nhà trong thành phố phải xây theo hình chim, thú và đó là lý do vì sao Pisac được xây dưới hình dáng chim đa đa. Tàn tích cổ này bao gồm thành cổ, đền thờ tôn giáo, các giếng nước, nhìn ra thung lũng thần thánh, nằm giữa dãy núi Salkantay huyền thoại. 


Nằm giữa biên giới Cuzco và Apurimac, Choquequirao trong tiếng Inca có nghĩa là “chiếc nôi bằng vàng), nằm cách mặt nước biển tới 3.085 mét. Khu di tích này bao gồm 180 bậc đá lớn, và chỉ có thể vào bằng cách đi bộ hoặc đi ngựa. 


Trong thời kỳ đế chế Inca, Ollantaytambo là chốn nghỉ ngơi hoàng gia của vị vua Pachacuti, người đã xây dựng thị trấn cũng như các khu thờ cúng lớn nhất Peru. Khi bị thực dân Tây Ban Nha đánh chiếm, Ollantaytambo trở thành một trong những nơi cố thủ quan trọng của Inca và ngày nay trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua trên lộ trình Inca. 


Di tích đẹp và ấn tượng nhất của nền văn minh Inca trên thế giới chính là Machu Picchu. Thành phố cổ thần thánh được phát hiện năm 1911 bởi Hiram, một nhà sử học Hawaii sau hàng thế kỷ bị bỏ quên trong thung lũng Urubamba. Machu Picchu được mệnh danh là “thành phố bị đánh mất của Inca” được bao bọc bởi rất nhiều khu đất trồng trọt rộng lớn với nhiều sông suối tự nhiên phục vụ việc tưới tiêu, các đền thờ, khu định cư Inca. Ngày nay, Inca trở thành một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của Peru. 

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts