Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 17, 2012


Con đường Ferrata, trong tiếng Italy nghĩa là “đường bằng sắt” là một trong những lối đi độc đáo lên đỉnh Dolomites. Nó nồi liền hai dốc núi dựng đứng nhưng trông có vẻ rất cheo leo và…không chắc chắn. Tuy trông đáng sợ như vậy nhưng trên thực tế, đường Ferrata được ráp rất chắc chắn bằng kim loại và những loại đinh cố định. Từ trên cầu nhìn ra, quang cảnh dưới chân núi hùng vĩ, đẹp khó tả bằng lời. 


Nghỉ một đêm tại Rifugio 


Rifugio là tên gọi của những nhà nghỉ bên sườn núi rải rác trên dãy Dolomites. Chúng được xây dựng từ rất lâu đời, và vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống đơn giản, từ chất liệu thô ráp, rất thuận tiện cho những người leo núi nghỉ chân. Một rifugio có thể chứa tới 20 – 50 người. Du khách nghỉ tại đây còn được thưởng thức những món đặc sản và rượu tự làm ngon khó cưỡng. 


Được xây dựng bởi người Áo và người Italy trong chiến tránh thế giới thứ nhất, núi Lagazuoi, trong quần thể Dolomites sở hữu một dọc đường hầm được sử dụng như phòng triển lãm tranh độc đáo nhất Châu Âu. Trước khi tới hầm, đừng quên nghỉ chân tại Rifugio Lagazuoi để thưởng thức món thịt nướng ngon tuyệt cú mèo, nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh vùng núi non hiểm trở này. 


Khám phá “Nữ hoàng của Dolomites”


Marmolada, đỉnh núi cao nhât trong dãy Dolomites được tôn vinh là “nữ hoàng” bởi sức cuốn hút cực lớn của nó đối với những người yêu thích phiêu lưu mạo hiểm. Nếu bạn không đủ sức khỏe để leo lên ngắm cảnh, hãy mua vé đi cáp treo để vừa nhẹ nhàng lên đỉnh núi, vừa ngắm quang cảnh tuyệt đẹp bên dưới. 


Lái xe trên những con đường bên triền núi


Con đường lớn trên núi Dolomites cũng là một trong những lộ trình nơi bạn có thể khám phá vẻ đẹp của vùng núi này. Đây là một trong những lộ trình đẹp nhất châu Âu. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ lại giữa đường để tạt vào các khu làng hay các rifugio dọc triền núi để nhâm nhi bữa trưa của mình. 


Hiền Trang (H)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts