Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 24, 2012


Nhiếp ảnh gia Richard Peters ngồi trong xe và quan sát một chú cáo săn mồi trong Công viên Yellowstone ở Wyoming. Chú cáo săn động vật gặm nhấm dưới tuyết bằng cách nghe ngóng để phát hiện chuyển động của con vật sau đó bổ nhào xuống con mồi. Do ở quá xa nên Richard Peters chỉ chụp được ảnh lúc chú cáo nhảy lên, ông đã chụp một seri ảnh trong đó bức ảnh này đã được chọn để lọt vào vòng chung kết.


Nhiếp ảnh gia Richard Peters ngồi trong xe và quan sát một chú cáo săn mồi trong Công viên Yellowstone ở Wyoming. Chú cáo săn động vật gặm nhấm dưới tuyết bằng cách nghe ngóng để phát hiện chuyển động của con vật sau đó bổ nhào xuống con mồi. Do ở quá xa nên Richard Peters chỉ chụp được ảnh lúc chú cáo nhảy lên, ông đã chụp một seri ảnh trong đó bức ảnh này đã được chọn để lọt vào vòng chung kết.


Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Hannes Lochner thực hiện tại Công viên Kgalagadi miền nam châu Phi. Chú sư tử đực nằm ngủ mà không hề quan tâm đến sấm sét do một cơn dông tạo ra. Hannes chia sẻ: "Nó ngẩng đầu lên nhìn tôi vài lần, nhưng có vẻ như nó không quan tâm đến tôi". Hannes đã chụp bức ảnh này lúc một tia chớp lóe lên, ngay trước khi trời sập tối hẳn.


Những bông hoa oằn mình chịu sức nặng của lớp sương giá mùa đông. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Daniel Eggert được thực hiện trên đồng cỏ ở Bavaria, nước Đức. "Tôi không có nhiều thời gian để chụp bởi sau khi mặt trời mọc lớp sương giá sẽ tan đi ngay. Tôi yêu màu sắc và sự tương phản giữa sự ấm áp và lạnh lẽo" - Eggert nói về bức ảnh.


Dơi đầu xám, loài dơi lớn nhất ở Úc - một trong các loài dễ bị tổn thương nhất. Hiện nay loài này chỉ còn hơn 300.000 cá thể ngoài tự nhiên. Các mối đe dọa chính của chúng hiện nay bao gồm việc mất môi trường sống cũng như ác cảm của con người với chúng (loài dơi này thường ăn các trái cây canh tác của nông dân, cũng như có nhiều lời đồn về các loại bệnh mà chúng có thể mang lại cho con người). Nhiếp ảnh gia Ofer Levy đã mất vài ngày tại công viên Parramatta ở New South Wales đẻ có bức ảnh dơi đầu xám uống nước này. "Vào lúc chạng vạng nó bay thấp sát mặt nước, để nước thấm vào bụng ngực nó, sau đó nó bay đi và liếm những giọt nước còn dính trên lông của nó". Để có được bức ảnh này Levy đã chọn ngày nóng nhất, và canh chừng cả hướng gió, ánh sáng mặt trời rồi chờ đợi một con dơi khát nước. Trong suốt một tuần lễ Levy đã ngâm mình trong nước sâu tới ngực với nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C.


Một cơn bão tuyết đã giúp nhiếp ảnh gia Owen Hearn có được bức ảnh này. Sau nhiều giờ nằm trong đám cỏ rậm rạp để cố gắng chụp ảnh thỏ rừng, một cơn bão tuyết bất ngờ đã giúp Owen lại gần chú thỏ với khoảng cách vài mét và có được bốn tấm hình. Bức ảnh được thực hiện tại trang trại Bedfordshire của ông bà Owen. Chụp ảnh thỏ rừng là một điều rất khó bởi chúng nhanh và rất cảnh giác.


Tác phẩm của nữ nhiếp ảnh gia Anna Henly, chụp vào buổi sáng trên một chiếc thuyền tại Svalbard, hòn đảo nằm giữa miền Trung Nauy và Bắc cực. Chú gấu Bắc cực đang tìm đường đi trên những tảng băng tan chảy. Henly đã dùng ống kính phóng to để chụp ảnh chú gấu cũng như quang cảnh xung quanh. Việc nhiệt độ trái đất nóng lên đang đe doạ đời sống của gấu bắc cực: Thời gian đi săn của chúng giảm đồng thời thay đổi các dòng hải lưu kéo theo nguồn cá - thức ăn của gấu Bắc cực suy giảm.


Khi tuyết tan, sương mù bắt đầu dày đặc xung quanh khu rừng ở Potsdam, Đức. Tin rằng sẽ tìm được một bức ảnh đẹp nên Bartocha đã lấy máy ảnh rồi đi vào rừng và quang cảnh đã đẹp hơn cả mong đợi của cô. Mặt trời lúc hoàng hôn đã ra một thứ ánh sáng thật đặc biệt bao quanh khu rừng thông ẩm ướt.


Ruồi chân dài trên đảo Réunion của Pháp. Đây là một loài côn trùng quý hiếm. Nhiếp ảnh gia Klaus Tamm đã chụp bức ảnh này tại một căn hộ của khu nghỉ dưỡng gần Etang-Sale-les-Hauts. Mùi phân của tắc kè ở ngoài hiên đã kéo hai chú ruồi đực đến, và chúng đã trình diễn một "vũ điệu chiến đấu" bằng cách cố nhô người lên cao sau đó đẩy miệng, vai và chân trước vào nhau. Klaus thổ lộ rằng anh rất ấn tượng với "vũ điệu chiến đấu" này.


Khu tài chính Canary Wharf của London với những toà nhà cao vút in hình xuống mặt nước và trên đó một chú mòng biển đầu đen (loại chim có rất nhiều ở London). Eve Tucker đã chụp được bức ảnh này khi cô đang đi dạo trên cầu cảng London.

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts