Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 5, 2012

Tóm tắt: 

(ICTPress) - Với khẩu hiệu “Để sách chắp cánh ước mơ cho em”, ban tổ chức NHĐS mong muốn xây dựng tủ sách tự quản trong lớp học cho hơn 8000 học sinh Tiểu học và THCS tại 8 xã nghèo nhất huyện Ba Vì.

(ICTPress) - Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) với sự hỗ trợ của Quỹ Tháng Ba Thăng Long và kênh truyền thông Youth Box Channel khởi động dự án Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) hôm nay 6/8 tại trường Tiểu học Tiên Phong, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Dự án được triển khai đợt I từ nay đến hết năm 2013 trên 16 điểm trường Tiểu học và THCS thuộc 8 xã nghèo nhất huyện Ba Vì.

Với khẩu hiệu Để sách chắp cánh ước mơ cho em, ban tổ chức NHĐS mong muốn xây dựng tủ sách tự quản trong lớp học cho hơn 8000 học sinh Tiểu học và THCS tại 8 xã nghèo nhất huyện Ba Vì, bao gồm: Tiên Phong, Thái Hòa, Ba Trại, Ba Vì, Phú Sơn, Minh Châu, Khánh Thượng và Phú Đông.

Trong NHĐS tháng 8/2012 này, bên cạnh việc được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn cách chọn sách và đọc sách hiệu quả, các em học sinh Tiểu học Tiên Phong còn được tham gia vào một câu chuyện do các anh chị viết lên. Dọc theo câu chuyện, các bé sẽ được theo chân nhân vật Bi khám phá thế giới và hành trình trong “cuốn sách ước mơ” với những trò chơi tập thể thú vị, phù hợp với từng khối lớp như: ca hát, tô màu thế giới mới, lâu đài tri thức, cứu Bi thoát khỏi mê cung, v.v.

Hoạt động vẽ tranh tại Ngày hội đọc sách 2011

Bạn Nguyễn Thị Sinh, Điều phối viên toàn dự án NHĐS cho biết: “Qua khảo sát thực tế tại Tiểu học Tiên Phong, VTBB thu nhận được kết quả hơn 50% học sinh nơi đây thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi, cha mẹ li dị hoặc gia đình đặc biệt khó khăn về kinh tế. Hầu hết các trường không có thư viện hoặc có nhưng không hoạt động. Sách trong thư viện chủ yếu là sách tham khảo dành cho giáo viên. Thông qua dự án NHĐS nói chung và chương trình NHĐS 8/2012 nói riêng, VTBB mong muốn góp phần tạo cơ hội tiếp xúc với nhiều loại hình sách báo cho trẻ em nghèo, tạo ra thông điệp: có rất nhiều điều lý thú bước ra từ những ‘cuốn sách ước mơ”. Từ đó, khơi gợi đam mê đọc sách, định hướng sự phát triển đồng bộ về thể chất và tinh thần cho các em.”

Chương trình nhận được sự tài trợ chính từ Quỹ Tháng Ba Thăng Long, các nhà đồng tài trợ: dự án Đồng Cảm (SympaMeals), Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh, phương tiện vận chuyển HanoiTrans, đối tác truyền thông - Youth Box Channel, Cafe Sách Lollybooks và Hanoi Grapevine.

Để gây dựng quỹ sách lâu dài, ngoài các nguồn tài trợ kể trên, đầu tháng 7/2012, VTBB đã tổ chức Ngày hội trao đổi sách cũ (Ex-Book-Change) tại Viet Art Centre, 42 Yết Kiêu, Hà Nội và hoạt động trao đổi sách online thu hút sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tháng 8/2011, VTBB từng tiến hành thành công NHĐS tại Tiểu học xã Cam Thượng, Ba Vì, quyên tặng gần 150 cuốn sách vào thư viện trường và trao 20 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt. Tuy nhiên, trong NHĐS 8/2012, VTBB sẽ chia tặng tổng số 450 cuốn sách đến từng lớp học với các tủ sách theo mô hình “Tủ sách phụ huynh” của anh Nguyễn Quang Thạch - người có 15 năm theo đuổi sự nghiệp đưa sách về nông thôn.

Bạn đọc quan tâm mong muốn ủng hộ có thể truy cập website của Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn: www.vongtaybeban.info hoặc Facebook của chương trình Ngày Hội đọc sách: http://www.facebook.com/NgayHoiDocSach

Thúy Quỳnh

Ảnh: 
Chuyên mục chính: 
Chuyện dọc đường

Link to full article

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts