Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, July 29, 2012

Tóm tắt: 

(ICTPress) - Trở lại với nguồn gốc của sự đơn giản và sáng tạo. Đây là triết lý của Takashi Tsunoda, nhà thiết kế của thương hiệu “twelvetone”.

(ICTPress) - Trở lại với nguồn gốc của sự đơn giản và sáng tạo. Đây là triết lý của Takashi Tsunoda, nhà thiết kế của thương hiệu “twelvetone”. “twelvetone” là sê-ri đồ chơi nội thất đều được thiết kế đơn giản nhưng xinh xắn, đáng yêu.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Koto (Nhật Bản) để giới thiệu những đồ chơi đáng yêu và duyên dáng của “twelvetone” (Thiết kế: Takashi Tsunoda) qua triển lãm thiết kế “Thế giới đồ chơi nội thất” từ tháng ngày 12/8 tới ngày 9/9/2012 tại Hà Nội.

Âm nhạc có những khả năng vô hạn để được phát triển dễ dàng qua sự kết hợp của 12 giai điệu. Trên thế giới có rất nhiều vấn đề phức tạp, nhưng nếu chúng ta cẩn thận gỡ rối, thì bản chất sự việc rất đơn giản, như là 12 giai điệu trong âm nhạc.

Mẫu Piperoid của Tsunoda đã được trao Giải Thiết kế Đẹp của Nhật vào năm 2007, là một bộ thủ công rô-bốt bằng giấy cho trẻ em và người lớn. Tất cả các dụng cụ bạn dùng chỉ là một cái kéo. Không keo dán, không băng dính. Chỉ cắt, gập, và ráp nối các ống giấy để tạo ra chú rô-bốt của riêng bạn, mất khoảng 30 phút! Mỗi nhân vật có một câu chuyện phông độc đáo, và sau khi lắp ráp, nó trở thành một điểm nhấn trang trí cho gia đình và văn phòng và thậm chí như một đồ vật đựng hộp ghi nhớ.

Play-deco (đoạt giải Thiết kế đẹp năm 2011) là một thiết kế nội thất thủ công độc đáo với chất liệu có lõi làm bằng gỗ và bọc ngoài bắng giấy. Mỗi sản phẩm bao gồm tấm giấy và tấm xương gỗ đã được đục lỗ sẵn và cắt trước nên không cần dụng cụ gì khác để lắp ghép, kể cả kéo!

Triển lãm này không chỉ giới thiệu các mẫu đồ chơi đoạt giải như PiperoidPlay-deco, mà còn có cả những sê-ri Monster Cube (Quái vật hình khối) được nhà thiết kế Tsunoda sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các đồ thủ công truyền thống của Nhật Bản.

Triển lãm sẽ được khai mạc vào 10h00 sáng ngày thứ Bảy 11/8/2012 với bài nói chuyện của tác giả, nhà thiết kế Takashi Tsunoda tại phòng triển lãm của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một workshop về làm đồ chơi nội thất sẽ được tổ chức vào 14h00 cùng ngày tại phòng triển lãm. Bạn đọc quan tâm cần đăng ký trước để tham gia hội thảo. Vào cửa xem triển lãm tự do.

Ban tổ chức cho biết triển lãm này sẽ là một giới thiệu tốt về thiết kế tuyệt hảo từ Nhật Bản và khán giả Hà Nội sẽ không chỉ thích những hình mẫu đáng yêu của đồ chơi nội thất mà còn được truyền cảm hứng từ sự sáng tạo của twelvetone qua các thiết kế của anh.

TD

Ảnh: 
Chuyên mục chính: 
Chuyện dọc đường

Link to full article

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts